วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อทอร์นาโดถล่มมะกันพุ่ง-เตือนโดนอีก

พายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มหลายรัฐทางภาคกลางและใต้ของสหรัฐฯ เมื่อ 27 เม.ย. มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ศพ บาดเจ็บนับร้อยคน โดยเหยื่อส่วนใหญ่ 15 คน อยู่ในแถบชานเมืองลิตเติลร็อก รัฐอาร์คันซอ ทั้งในเขต ฟอล์กเนอร์ พูลาสกี ไวท์ และเมย์ฟลาวเวอร์ ขณะที่ในเมืองคัวพอว์ ในรัฐโอกลาโฮมา ซึ่งมีประชากรราว 900 คน มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ บ้านเรือนพังเสียหายอย่างหนักราวครึ่งเมือง รวมทั้งสถานีดับเพลิงประจำเมือง

ที่รัฐอาร์คันซอซึ่งมีผู้เสียชีวิตมากที่สุด พายุทอร์นาโดสร้างความเสียหายเป็นทางยาวกว่า 65 กม. เขตชุมชนในหลายเมืองพังพินาศ รถยนต์และรถบรรทุกถูกพัดปลิวว่อน คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก เพราะอาจมีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารบ้านเรือน ขณะที่หน่วยกู้ภัยฉุกเฉินและอาสาสมัครเร่งขุดค้นบ้านแต่ละหลัง พายุทอร์นาโดยังพัดถล่มรัฐเนบราสกา แคนซัส ไอโอวา และมิสซูรี โดยที่เมืองแบ็กซ์เตอร์ สปริงส์ ในรัฐแคนซัส บ้านเรือนหลายสิบหลังพังย่อยยับ มีผู้บาดเจ็บหลายสิบคนภัยพิบัติครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเริ่มฤดูทอร์นาโดในสหรัฐฯ ซึ่งแต่ละปีสร้างความสูญเสียมหาศาล สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ ยังเตือนว่าจะมีทอร์นาโดถล่มอีกหลายระลอก ก่อนหน้านี้เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ภาคตะวันออกสหรัฐฯ ก็ถูกพายุพัดถล่ม มีเด็กชาย 1 คนเสียชีวิตในรัฐนอร์ทแคโรไลนา.

พายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มหลายรัฐทางภาคกลางและใต้ของสหรัฐฯ เมื่อ 27 เม.ย. มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ศพ บาดเจ็บนับร้อยคน... 29 เม.ย. 2557 00:15 29 เม.ย. 2557 02:39 ไทยรัฐ