วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดเมืองผู้ดี โจ๋วัย 15 แทงครูดับกลางห้องเรียน

สลดเมืองผู้ดี โจ๋วัย 15 แทงครูดับกลางห้องเรียน

  • Share:

เด็กชายวัยเพียง 15 ปีก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงครูกลางห้องเรียน ก่อนที่ครูรายนี้จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ผู้ก่อเหตุถูกตำรวจจับกุม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ว่า เด็กชายวัยเพียง 15 ปีก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงครูเพศหญิงวัย 61 ปีซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า แอน แมไกวร์ ต่อหน้าต่อตาเพื่อนร่วมชั้น ที่โรงเรียน 'คอร์ปัส คริสติ คาทอลิก' ในเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ ก่อนเธอจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ได้รับการประกาศว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เด็กผู้ก่อเหตุถูกตำรวจจับกุมตัว

จากการเปิดเผยของโฆษกตำรวจมณฑลเวสต์ยอร์กเชียร์ เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันจันทร์ โดยนางแมไกวร์ถูกแทงหลายแผลด้วยมีดที่พบในที่เกิดเหตุ ส่วนนักเรียนวัย 15 ปีผู้ก่อเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนช่วยกับจับตัวเอาไว้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง เบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของนักเรียนคนนี้ คืออะไร

โฆษกตำรวจนายนี้เผยด้วยว่า ไม่มีใครอื่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แต่การโจมตีเช่นนี้เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะโดยปกติโรงเรียนในเมืองลีดส์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยมากๆสำหรับทำงานหรือศึกษา ขณะที่พนักงานของโรงเรียนและครอบครัวของนางแมไกวร์รู้สึกช็อกอย่างมากต่อเหตุที่เกิดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้