วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัลคอตต์'รับหวังคัมแบ็ก'ปืน'ต้นฤดูกาลหน้า

ธีโอ วัลคอตต์ ปีก "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เผยมีความต้องการที่จะสลัดอาการบาดเจ็บเพื่อกลับมารับใช้ทีมในช่วงต้นฤดูกาล แต่ก็ยอมรับว่าเป็นงานที่ยากลำบากเช่นกัน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ธีโอ วัลคอตต์ ปีกจรวดทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รับมีความต้องการที่จะสลัดอาการบาดเจ็บเพื่อกลับมารับใช้ทีมให้ทันช่วงต้นฤดูกาลหน้า

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น หลังได้รับบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่าในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 กับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ต้องพักอย่างน้อย 6 เดือน และหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติในเกมฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เป็นที่แน่นอน

ทว่าล่าสุดแข้งวัย 25 ปีก็ได้ออกมาทำให้แฟนๆมั่นใจว่าจะได้เห็นเขากลับมาช่วยทีมในช่วงต้นฤดูกาล 2014-15 อย่างแน่นอน โดยกล่าวว่า "ผมจะไม่เร่งตัวเองเพื่อให้ทันฟุตบอลโลกหรืออะไรทำนองนั้น"

"ผมต้องการกลับมาลงสนามให้เร็วที่สุดซึ่งแน่นอนมันก็ต้องปลอดภัยด้วย ผมอยากจะลองพยายามให้หายกลับมาทันช่วงต้นฤดูกาลหน้า และด้วยเป้าหมายดังกล่าว ผมจะต้องทำงานอย่างหนักตลอดช่วงซัมเมอร์และในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก"

"มันผ่านไปเกือบ 4 เดือนแล้วและการฟื้นฟูของผมก็ยังห่างไกลจากที่กำหนดไว้ ในตอนนี้ผมทำงานอยู่ที่การสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ หลายๆวันคล้ายคลึงกันแต่ 4 เดือนผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ".

ธีโอ วัลคอตต์ ปีก "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เผยมีความต้องการที่จะสลัดอาการบาดเจ็บเพื่อกลับมารับใช้ทีมในช่วงต้นฤดูกาล แต่ก็ยอมรับว่าเป็นงานที่ยากลำบากเช่นกัน… 28 เม.ย. 2557 23:52 28 เม.ย. 2557 23:57 ไทยรัฐ