วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หน.การ์ดกปปส.แจ้งวัฒนะ เข้าขอขมาทหาร

หน.การ์ดกปปส.แจ้งวัฒนะ เข้าขอขมาทหาร

  • Share:

หน.การ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ เข้าขอขมา "พ.อ.วิทวัส" หลังได้ทำร้ายร่างกาย อ้างเป็นเรื่องเข้าใจผิด ด้าน พ.อ.วิทวัส รู้สึกพอใจ ส่วนเรื่องคดีความให้เป็นไปตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. มีรายงานว่า เว็บไซต์กองบัญชาการกองทัพไทย ได้เผยแพร่ภาพพร้อมเนื้อหา กรณี หัวหน้าการ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ ได้เข้าขอขมา พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล รองผู้อานวยการกองวิเทศสัมพันธ์ สานักวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหาร กรณีได้ทำร้ายร่างกายเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน วันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ดังนี้

ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์การ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ ได้ยิงและทำร้ายร่างกาย พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล รองผู้อำนวยการ กองวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหารเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน 2557 เวลาประมาณ 24.00 น. บริเวณถนนระหว่างศูนย์ราชการฯ อาคาร A กับกองบัญชาการกองทัพไทยนั้น

ต่อมาเมื่อวันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2557 เวลา 11.00 น. ผู้แทนพุทธอิสระ แกนนำและหัวหน้าการ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ ได้ติดต่อเพื่อเข้าขอขมา พ.อ. วิทวัสฯ แต่เนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ไม่สะดวก จึงขอให้ขอขมาผ่านผู้บังคับบัญชาของตน

การเข้าขอขมาของการ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะในครั้งนี้ หัวหน้าการ์ดฯ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในคืนนั้นเวลาประมาณ 23.00 น. ได้ถูกยิงด้วยM79 บริเวณด้านหน้าศาลปกครองสูงสุด และต่อมาได้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง กลุ่มการ์ดจึงได้เพิ่มความระมัดระวังเพื่อป้องกันตนเอง จนเกิดการเข้าใจผิดคิดว่า พ.อ.วิทวัสฯ เป็นผู้ที่มาก่อเหตุ และเมื่อทราบว่าเป็นทหาร จึงได้รีบนำตัวส่ง รพ.โดยทันที ทางฝ่าย กปปส. แจ้งวัฒนะ รู้สึกเสียใจต่อการกระทำดังกล่าว ได้สำนึกผิดและสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกเป็นอันขาด

การขอขมาในครั้งนี้ พ.อ.วิทวัสฯ ได้รับทราบ รู้สึกพอใจ สำหรับเรื่องการดำเนินคดีขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้