วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ฟ้าผ่านักพากย์กีฬา'ร้อยเอ็ด'ดับ

เกิดเหตุฟ้าผ่านักพากย์กีฬา จ.ร้อยเอ็ดเสียชีิวิต ขณะกำลังดายหญ้าในทุ่งนา เพื่อนบ้านเห็นสายฟ้าฟาดใส่ จนร่างปลิวลอยขึ้นประมาณ 3 เมตร ก่อนร่วงลงพื้น และเสียชีวิตที่ รพ.

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 28 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.พิศิษฏ์ คำชัยภูมิ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เดินทางมาที่ห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพ นายเที่ยง รัตนโสภา อายุ 58 ปี ครูผู้ชำนาญการพิเศษ ร.ร.บ้านค้อโนนสว่าง เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 2 เป็นนักพากย์การแข่งขันฟุตบอล และชกมวยชื่อดังระดับจังหวัด อยู่บ้านเลขที่ 5 / 1 บ้านค้อ หมู่ 6 ต.ช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตรวจตามร่างกายภายนอกไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยซึ่งเกิดจากการต่อสู้ มีแต่ผิวหนังตามใบหน้าถึงคอเขียวคล้ำ และหนังที่ที่ฝ่าเท้าสองข้างมีรอยไหม้

นายพงษ์ศักดิ์ โทขันธ์ อายุ 46 ปี น้องภรรยาผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วง 4 โมงเย็นที่ผ่านมา นายเที่ยง กำลังดายหญ้าอยู่ในนา เพื่อเตรียมการหว่านเมล็ดพันธุ์ข้าว ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงนี้อยู่ในช่วงของปิดเทอม ระหว่างที่นั่งดายหญ้า สภาพอากาศได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ฟ้ามืดครึ้ม จากนั้นก็ได้ฟ้าผ่ามาถูกนายเที่ยง ระหว่างเกิดเหตุ นายทอง ทอนศรี อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกำลังเตรียมนาอยู่ห่างจากนายเที่ยงประมาณ 350 เมตร ได้หันหน้าไปมองเห็นลำแสงสายฟ้าฟาดมาที่ นายเที่ยง ถึงกับร่างกระเด็นจากพื้นนาขึ้นอากาศสูงประมาณ 3 เมตร แล้วตกลงมากระแทกพื้นนาหมดสติ เมื่อนายทอง เห็นว่า ฟ้าปกติแล้ว จึงร้องบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยพากันส่งรพ.สุวรรณภูมิ รักษา แต่อาการสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด

เกิดเหตุฟ้าผ่านักพากย์กีฬา จ.ร้อยเอ็ดเสียชีิวิต ขณะกำลังดายหญ้าในทุ่งนา เพื่อนบ้านเห็นสายฟ้าฟาดใส่ จนร่างปลิวลอยขึ้นประมาณ 3 เมตร ก่อนร่วงลงพื้น และเสียชีวิตที่ รพ. 28 เม.ย. 2557 22:07 28 เม.ย. 2557 22:48 ไทยรัฐ