วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่ม 2 ตำบลในสระแก้ว บ้านเรือนเสียหายนับสิบ-เร่งช่วย

พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน ในตำบลแซร์ออ และช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ครั้งที่ 2 ในรอบเดือน บ้านเรือนประชาชนเสียหายนับ 10 หลัง ขณะที่หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือ...

ที่ จ.สระแก้ว เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 เมษายน นายพีรวิช งามแสง นายก อบต.แซร์ออ นางพวงรัตน์ ศรศักดิ์ เลขาฯ นายก อบต.แซร์ออ นางแสงอรุณ งามแสง ผู้ใหญ่บ้านแซร์ออ หมู่ 2 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร นำผู้สื่อข่าวออกตรวจพื้นที่ทั้ง 14 หมู่บ้าน หลังจากที่ช่วงกลางดึกวานนี้ (27 เมษายน) เกิดพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัด นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในตำบลแซร์ออ ถูกพายุพัดเสียหายจำนวนมาก 

โดยเฉพาะบ้านเรือนประชาชนในบ้านของตำบลแซร์ออ แรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านของ นางหมวย งามแสง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 14 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร ทำให้โรงเก็บปุ๋ยพังยุบลงทั้งหลัง ปุ๋ยที่เก็บไว้เสียหายกว่า 30 กระสอบ 

ขณะที่สวนของ นายน้อย นิลมณี อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่ 14 ต.แซร์ออ เสียหายเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ ต้นไม้ยังล้มทับบ้านได้รับความเสียหาย โชคดีที่เจ้าของบ้านหนีไปอยู่บ้านญาติ ในขณะที่พายุมา


นายพีรวิช งามแสง นายก อบต.แซร์ออ กล่าวว่า นอกจากนี้แรงลมยังพัดเอาต้นไม้ล้มทับบ้านเรือน และพัดบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายอีกกว่า 100 หลังคาเรือน โดยแรงลมที่พัดนานกว่า 1 ชั่วโมง ยังส่งทำให้หลังคาที่เก็บปุ๋ยของชาวบ้านพังถล่มลงมาเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พายุที่เกิดขึ้นยังทำให้มีบ้านเรือนประชาชนในตำบลแซร์ออ และตำบลช่องกุ่ม อำเภอวัฒนานคร จ.สระแก้ว เสียหายอย่างน้อย 12 หลังคาเรือน ซึ่งพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้น ถือเป็นพายุรอบที่ 2 ของเดือนเมษายน

นายมนตรี ประยงขำ นายก อบต.ช่องกุ่ม กล่าวว่า ล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย และช่วยเหลือประชาชน จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้น พบว่า บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 12 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่จะถูกพายุหมุนกระทบหลังคาแตกเป็นรู หลังคาบ้านหลายหลังถูกลมพายุหอบพัดไป เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการซ่อมแซมฟื้นฟูโดยด่วน ขณะเดียวกัน พายุลูกนี้ยังสร้างความเสียหายขึ้นในเขตตำบลช่องกุ่มอีกด้วย เบื้องต้น ฝ่ายปกครอง อ.วัฒนานคร ร่วมกับ ผู้นำท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ โดยการนำเจ้าหน้าที่ พร้อมกระเบื้อง เข้าซ่อมแซมหลังคา และยังได้ประกาศเตือนประชาชนให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ภัยธรรมชาติอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุเกิดขึ้นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน.

พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน ในตำบลแซร์ออ และช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ครั้งที่ 2 ในรอบเดือน บ้านเรือนประชาชนเสียหายนับ 10 หลัง ขณะที่หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือ ... 28 เม.ย. 2557 21:07 29 เม.ย. 2557 04:31 ไทยรัฐ