วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดสงครามโลกโผล่อีก-EODกู้วุ่น

ระเบิดสงครามโลกโผล่อีก-EODกู้วุ่น

  • Share:

แตกตื่น! พบระเบิดในที่ดินว่างเปล่า ซอยเสรีไทย 41 EOD รุดตรวจสอบ พบรูปทรงคล้ายหัวจรวด ขนาดประมาณ 25 ปอนด์ น้ำหนักประมาณ 12 กิโลกรัม สภาพเก่าสนิมขึ้นทั้งลูก เก็บกู้ได้ปลอดภัย ...


เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 เม.ย.57 พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรืออีโอดี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยอีโอดีได้รับแจ้งว่าพบระเบิดสภาพเก่า ตกอยู่บริเวณที่ดินว่างเปล่า ภายในซอยเสรีไทย 41 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. ซึ่งหลังได้รับแจ้งจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบระเบิดสำหรับฝึกซ้อมภาคอากาศ ทำด้วยเหล็ก รูปทรงคล้ายหัวจรวด ขนาดประมาณ 25 ปอนด์ น้ำหนักประมาณ 12 กิโลกรัม สภาพเก่าสนิมขึ้นทั้งลูก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อีโอดีได้ทำการเก็บกู้เรียบร้อยปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ ระเบิดดังกล่าวคาดว่าอาจจะตกลงมาจากการฝึกซ้อมเมื่อสมัยในอดีตซึ่งนานมาแล้ว โดยปัจจุบันเจ้าของที่ดินได้มีการขุดที่ดินขึ้นใหม่เพื่อทำการกลับหน้าดิน จนกระทั่งขุดพบระเบิดดังกล่าวขึ้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ แต่ระเบิดฝึกซ้อมภาคอากาศนี้เป็นลูกระเบิดที่ใช้สำหรับซ้อมเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถเกิดการระเบิดขึ้นได้ และไม่มีความเชื่อมโยงกับคดีใดๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้