วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท.จ่อเสนอวุฒิฯทูลเกล้าฯนายกฯคนใหม่ หากยิ่งลักษณ์ผิดปม'ถวิล'

คปท.เตรียมเสนอวุฒิสภา ทูลเกล้าฯ นายกฯคนใหม่หากศาลรธน.ฟันธง "ยิ่งลักษณ์" ทำผิดปม ถวิล เปลี่ยนศรี 

วันที่ 28 เม.ย. ด้านความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล วันนี้ช่วงบ่าย มีกิจกรรมมวลมหาประชาชนสนทนา คณะแกนนำ คปท.จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 ในหัวข้อ 200 วัน คปท.กับก้าวต่อไปปฏิรูปประเทศไทย โดยมีนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. กล่าวว่า ตอนนี้ทุกเวทีเห็นตรงกันว่า ระบอบเป็นตัวการของการทุจริตคอร์รัปชัน และไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ออกไป และต้องให้กระบวนการยุติธรรมจัดการ ยิ่งลักษณ์ ทักษิณ และปกป้องสถาบันกษัตริย์ จากนี้ต่อไป จะเดินหน้าปฏิวัติประชาชน จัดตั้งรัฐบาลและสภาประชาชน ส่วนจะดำเนินการอย่างไร ก็ขอไม่เปิดเผย 

ถ้าศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กระทำขัดรัฐธรรมนูญในการสั่งย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการ สมช. คปท. ก็จะไปยื่นหนังสือถึงรักษาการประธานวุฒิสภา ประชุมหารือสรรหา แล้วทำหนังสือกราบบังคมทูลฯ เสนอบุคคล ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ทำได้ตามกฎหมาย ไม่ใช่ขอนายกรัฐมนตรีพระราชทาน แต่หากไม่เป็นไปตามนี้ เมื่อถึงวันชุมนุมใหญ่ ประชาชนจะประกาศปฏิวัติโดยประชาชน เพื่อยึดอำนาจคืน เพราะสิ่งที่ทักษิณทำได้เวลานี้ คือ ชูเรื่องการเลือกตั้ง และจะใช้เงินเข้าไปแทรกซึมในศาลรัฐธรรมนูญ ความเห็น อภิสิทธิ์ เป็นประโยชน์แต่ไม่เหมาะกลับไปทบทวนใหม่ ความเห็นคณะรัฐบุคคล ยังไม่สอดคล้องในข้อกฎหมาย ทหารเป็นอาชีพเดียวที่ได้เรียนวิชากลศึก ฉะนั้นอย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง

คปท.เตรียมเสนอวุฒิสภา ทูลเกล้าฯ นายกฯคนใหม่หากศาลรธน.ฟันธง "ยิ่งลักษณ์" ทำผิดปม ถวิล เปลี่ยนศรี 28 เม.ย. 2557 20:23 28 เม.ย. 2557 22:51 ไทยรัฐ