วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองกาญจน์ เร่งหาเบาะแสหญิงท้องแก่ถูกฆ่าถ่วงน้ำ

ตร.เมืองกาญจน์ เร่งหาเบาะแสหญิงท้องแก่ถูกฆ่าถ่วงน้ำ คาดเป็นฝีมือคนใกล้ชิด รอผลพิสูจน์ทางนิติเวชยืนยันสาเหตุการตาย-สัญชาติ ...

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 เม.ย. 57 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ตร.ภ.กาญจนบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.ท่าม่วง โดยเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.มานิตย์ จำลองรักษ์ รอง ผบก.ตร.ภ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชูยศ ทองอยู่ ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ท่าม่วง และสืบจังหวัดกาญจนบุรี

โดยในที่ประชุมมีเบาะแสว่า ผู้ตายอาจจะเป็นหญิงสาวพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี โดยเบาะแสมาจากผู้หวังดีที่แจ้งว่า พบกระเป๋าถือที่สามแยก ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ต.กมลสันติ กล่าวว่า การสอบสวนคืบหน้าไปพอสมควร เบื้องต้นให้ทางสืบสวนจังหวัดร่วมลงพื้นที่ ตอนนี้ได้เบาะแสว่า ศพที่พบเป็นใคร แต่แค่สงสัย กำลังสืบอยู่ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องชู้สาว เพราะพฤติการณ์ของคนร้าย น่าจะมีการโกนผมของผู้ตาย และอุ้มมาทำร้าย อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทิ้งประเด็นชิงทรัพย์ และเรื่องธุรกิจบางอย่าง ในส่วนของหลักฐานที่เรายังไม่ทิ้งประเด็นอีกเรื่อง คือ พยานวัตถุเกี่ยวกับเสื้อผ้าของผู้ตาย เป็นเสื้อผ้าสไตล์เกาหลี ก็ให้ทาง ตร.สืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสเกี่ยวกับการหายไปของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็ววันนี้

ทั้งนี้ ตนได้แต่งตั้งให้ พ.ต.อ.มานิตย์ จำลองรักษ์ รอง ผบก.ตร.ภ.กาญจนบุรี เป็นหัวหน้าคณะทำงาน เพื่อลงมากำกับดูแลเร่งคลี่คลายคดีนี้ต่อไป

ต่อมาเวลา 13.00 น. พบเจ้าของกระเป๋าที่พบบริเวณสามแยกท่าล้อ ซึ่งจากการสอบสวน พบว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคดี จึงได้ปล่อยตัวไป

ด้าน พ.ต.อ.มานิตย์ หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือทีมสืบสวนและพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับคดี สรุปแนวทางสืบสวนได้ดังนี้ คือ ผู้ตายน่าจะมีเกิดปัญหาภายในครอบครัวหรือคนใกล้ชิด เพราะจากการแต่งตัวชุดนอน น่าจะเป็นการแต่งตัวสำหรับอยู่ภายในบ้านพักเท่านั้น และจากพฤติการณ์ของคนร้าย ที่ใช้เชือกมัดแล้วใช้อิฐบล็อกแค่ก้อนเดียวถ่วงไว้กับศพ คาดว่าไม่น่าจะเป็นการไตร่ตรองไว้ก่อน แต่เมื่อก่อเหตุแล้วจึงเร่งนำศพมาทิ้งน้ำเพื่ออำพรางคดี

พ.ต.อ.มานิตย์ กล่าวต่อว่า อีกด้านทางทีมสืบสวน ได้ลงพื้นที่หาข่าวตามแนวริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง เพื่อหาจุดที่คนร้ายใช้ทิ้งศพ ที่สำคัญ หากประชาชน หรือใครที่มีญาติท้องแก่ และหายออกจากบ้านนาน 5-6 วัน หรือหากสงสัย ให้มาดูหลักฐานที่ สภ.ท่าม่วง อีกประเด็นที่ต้องรอคือผลการตรวจสอบทางนิติเวช ว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด เป็นชาวต่างชาติหรือไม่ ตรงนี้ต้องพิจารณาโดยละเอียดอีกครั้ง ตอนนี้ได้ระดมทุกทีมสืบสวนลงพื้นที่เพื่อเร่งสืบหาว่าผู้ตายเป็นใครก่อน จึงจะมีความชัดเจนมากขึ้น ถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุดังกล่าว.

ตร.เมืองกาญจน์ เร่งหาเบาะแสหญิงท้องแก่ถูกฆ่าถ่วงน้ำ คาดเป็นฝีมือคนใกล้ชิด รอผลพิสูจน์ทางนิติเวชยืนยันสาเหตุการตาย-สัญชาติ ... 28 เม.ย. 2557 20:01 28 เม.ย. 2557 23:11 ไทยรัฐ