วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาฬิกาตั้งโต๊ะ Hermes

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์เนมหรูระดับตำนานโลก สำหรับ Hermes เมื่อตั้งใจดีไซน์นาฬิกาตั้งโต๊ะสไตล์แอร์เมส จึงไม่ธรรมดาเลย โดยจับมือกับเจเกอร์ เลอคูลทร์ และเลอ คริสตัลเลอรีส์ เดอ แซงต์ หลุยส์ สร้างสรรค์คอลเลคชั่น “ATMOS Hermes clock” เพื่อให้เป็นชิ้นงานศิลปะบอกเวลาล้ำจินตนาการ ผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถัน 176 เรือน โดยจุดเด่นอยู่ที่ความโปร่งแสงของคริสตัลสลับสีทึบของแก้ว ผสานความบอบบางของคริสตัลเข้ากับความแกร่งของเนื้อโลหะ ตัวเรือนทรงกลมดั่งลูกโลกทำจากคริสตัล ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางยาว 30 เซนติเมตร น้ำหนักราว 10

กิโลกรัม รังสรรค์ขึ้นโดยช่างแก้วฝีมือชั้นครู 6 คน

จากเลอ คริสตัลเลอรีส์ เดอ แซงต์ หลุยส์ ผู้ผลิตเครื่องแก้วชั้นยอด ตั้งแต่ปี 1586 ด้วยเทคนิค “double” การทำคริสตัลที่มีผิวหน้าซ้อนกันหลายชั้น และผสมชั้นคริสตัลสีลงไป เพื่อให้ได้ตัวเรือนดูโปร่งแสงและทึบสีในแบบที่ต้องการ ก่อนนำไปเจาะเป็นช่องรู และขัดเงาเพิ่มเติมเพื่อให้คริสตัลเล่นแสงนวลตา ขณะที่นาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกพิเศษจากเจเกอร์ เลอคูลทร์ ทำงานโดยไม่ต้องอาศัยแบตเตอรี่ กระแสไฟฟ้า หรือการไขลาน แต่สร้างพลังงานเองจากความแตกต่างของอุณหภูมิในอากาศ ด้วยแคปซูลที่บรรจุแก๊สนานาชนิด ซึ่งจะขยายและหดตัวเมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนไป ทำหน้าที่เสมือนหีบเพลงหรือเครื่องสูบลมที่ทำหน้าที่ไขลานนาฬิกาด้วยตนเองตลอดเวลา อุณหภูมิเปลี่ยนแค่องศาเดียวก็ทำให้กลไกทำงานได้นานถึง 48 ชั่วโมง.

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์เนมหรูระดับตำนานโลก สำหรับ Hermes เมื่อตั้งใจดีไซน์นาฬิกาตั้งโต๊ะสไตล์แอร์เมส จึงไม่ธรรมดาเลย โดยจับมือกับเจเกอร์ เลอคูลทร์ และเลอ คริสตัลเลอรีส์ เดอ แซงต์ หลุยส์ สร้างสรรค์คอลเลคชั่น “ATMOS Hermes clock” 28 เม.ย. 2557 19:34 28 เม.ย. 2557 19:36 ไทยรัฐ