วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สก๊อตชวนสาวๆไขรหัสลับผิวสวย

สก๊อตชวนสาวๆไขรหัสลับผิวสวย

  • Share:

พญ.ศศิธร ธัญรัตนศรีสกุล

รู้ใจสาวๆ ว่าต้องการมีผิวพรรณที่แลดูอ่อนวัย วรวิมล กรรมารางกูร ผู้บริหาร บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่าย สก๊อต คอลลาเจน-คิว 10 จัดกิจกรรม “มหัศจรรย์ความอ่อนเยาว์” โดยคัดสาวๆ 50 คน ที่ผ่านการคัดเลือก อายุระหว่าง 28-40 ปี มาร่วมเวิร์กช็อป เพราะเป็นวัยที่เริ่มเห็นปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย หรือผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ มาเข้าเวิร์กช็อปการดูแลผิวอย่างถูกวิธี จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง พร้อมมอบผลิตภัณฑ์สก๊อต คอลลาเจน-คิว 10 ให้ไปทดลองดื่มเป็นระยะเวลา 30 วัน

ในงาน พญ.ศศิธร ธัญรัตนศรีสกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง โรงพยาบาลผิวหนังอโศก กล่าวว่า คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผิวหนัง ผม ขน เล็บ รวมไปถึงอวัยวะภายใน คนที่มีคอลลาเจนมากก็จะมีสุขภาพผิวพรรณที่ดี ซึ่งวัยเด็กจนถึงวัยรุ่น ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น ในช่วงวัยนี้จะมีผิวพรรณที่เต่งตึง สดใสและชุ่มชื้น ในขณะที่ผู้ใหญ่เป็นวัยที่ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ลดลง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่นส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ปัจจัยมาจากช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น

ความเครียด และมลพิษต่างๆ ซึ่งการที่เราจะมีผิวสวยสุขภาพดีก็ต้องเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว ด้วยการทานอาหารประเภทโปรตีน หรืออาหารเสริมที่มีโปรตีน พร้อมปกป้องผิวเพื่อลดการทำลายจากธรรมชาติ ขณะเดียวกันโคเอนไซม์คิวเท็นก็มีส่วนสำคัญ เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิว อีกทั้งช่วยลดการทำลายคอลลาเจน ตามปกติร่างกายสามารถผลิตได้เอง และยังสามารถพบได้ในอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เช่น ปลาซาร์ดีน, ปลาแซลมอน, ไข่, เครื่องในสัตว์, ถั่วเปลือกแข็ง, ข้าวกล้องและงา ซึ่งเมื่อทั้งคอลลาเจน และโค-เอนไซม์คิวเท็น ทำงานร่วมกัน จึงสามารถสร้างพลังงานให้แก่ผิวได้

นอกจากนี้ยังมี ครูขวัญใจ-สุพิชฌาย์ จีนะวิจารณะ ได้มาแนะนำคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวด้วยการฝึกโยคะหน้าเด็ก ซึ่งเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้จะมีการค้นหา 5 สาว จาก 50 คนที่เข้าเวิร์กช็อป ที่มีสภาพผิวดีขึ้นมากที่สุด จะได้รับเงินรางวัลและได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์โฆษณา สก๊อต คอลลาเจน-คิว 10 ชุดใหม่ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้