วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผช.ผบ.ตร. โอด ขอเวลา ล่ามือยิงเดลินิวส์

"วินัย ทองสอง" เผยความคืบหน้าคนร้ายยิงเอ็ม 79 ป่วนเดลินิวส์ ชี้ต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานมาประกอบรูปคดี วอนขอเวลาการทำงาน...

จากกรณีคนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถ.วิภาวดีรังสิต ตกบริเวณทางเชื่อมระหว่างอาคาร 1 และอาคาร 2 แรงระเบิดทำให้พื้นผิวทางเดินบางส่วนและเครื่องปรับอากาศจำนวน 3 เครื่องเสียหายไปด้วย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 28 เม.ย.57 พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้ช่วย ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อจะนำไปประกอบสำนวนคดี ทั้งในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ศาลปกครองและเหตุการณ์ที่สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ซึ่งจะนำข้อมูลทั้งสองไปเปรียบเทียบกัน เนื่องจากเกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกันในช่วงเวลาการชุมนุมทางการเมือง ว่าจะมีน้ำหนักถึงความเกี่ยวข้องกันหรือไม่

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อจะนำประกอบให้เกิดความชัดเจนของรูปคดี โดยขอเวลาเจ้าหน้าทุกฝ่ายทำงานก่อน เพื่อนำไปสู่การติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

"วินัย ทองสอง" เผยความคืบหน้าคนร้ายยิงเอ็ม 79 ป่วนเดลินิวส์ ชี้ต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานมาประกอบรูปคดี วอนขอเวลาการทำงาน... 28 เม.ย. 2557 19:16 28 เม.ย. 2557 20:09 ไทยรัฐ