วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กระแต' ชื่นมื่นเตรียมหมั้น 'หลุยส์' 11ม.ค.58

กระแต-ศุภักษร เตรียมหมั้นหลุยส์-อาทิตย์ 11 ม.ค. 2558 ที่ จ.เชียงใหม่ หลังดูใจมานาน 3 ปี ส่วนฤกษ์แต่งตามหลักศาสนาคริสต์และงานฉลองสมรสที่กรุงเทพฯ ยังไม่ได้กำหนดวัน เรื่องมีลูกหลังแต่งปล่อยตามธรรมชาติ... 

เตรียมตัวสละโสดเป็น (ว่าที่) เจ้าสาวคนล่าสุดของวงการบันเทิงแล้วสำหรับนักแสดงสาวเซ็กซี่ กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล หลังจากแฟนหนุ่มนักแข่งรถ หลุยส์-อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานมาได้สักพัก ล่าสุดกระแตมาร่วมงานแถลงข่าว "โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 Fast Fun Fest" ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เลยได้โอกาสสอบถามถึงข่าวดีนี้กันซะหน่อย

ซึ่งกระแตเผยถึงข่าวดีนี้ให้ฟังว่า "จริงๆ ก็ได้แค่ฤกษ์วันเดียว คือได้ฤกษ์วันที่ 11 ม.ค. ที่ จ.เชียงใหม่ ส่วนเป็นวันหมั้นหรือแต่งก็คุยกันอยู่เพราะเขานับถือศาสนาคริสต์ค่ะ ต้องจัดงานที่โบสถ์ด้วย อาจจะหมั้นที่เชียงใหม่ค่ะ ส่วนงานฉลองจัดที่กรุงเทพฯ ค่ะ ก็ขอเชิญพี่ๆ น้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ" ตอนนี้เตรียมงานไปถึงไหนแล้ว? "ก็มีคุยๆ บ้างเล็กน้อย ตอนนี้งานก็ประมาณแค่ 20 เปอร์เซ็นต์เอง ก็มีเรื่องรูปแบบของงานนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้มีแค่วันหมั้นอย่างเดียวค่ะ อาจจะเป็นแบบไทยประยุกต์หรือไทยล้านนาค่ะ ส่วนชุดยังเลยค่ะ" เห็นว่ามีคุยกับทีมออกาไนซ์แล้ว? "กับออกาไนซ์จริงๆ รู้จักกันอยู่แล้วค่ะ ก็มีคุยกันบ้างอยู่แล้ว วันฉลองเนี่ยยังไม่ได้วันของที่กรุงเทพฯค่ะ คือทั้งวันของโบสถ์กับวันฉลองยังไม่ได้วันค่ะ คือโบสถ์เนี่ยน่าจะเป็นที่อัสสัมชัญค่ะ แต่ว่างานเลี้ยงยังไม่คอนเฟิร์มค่ะ" เรียกสินสอดไปเท่าไหร่? "10 บาทก็ไปแล้วค่ะ (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ" เรือนหอล่ะ? "ยังไม่ทราบค่ะ" เพื่อนเจ้าสาวเยอะขนาดไหน? "ก็ยังไม่ทราบเหมือนกันค่ะ" เรื่องฤกษ์วันที่ 11 ม.ค.ได้มาได้ยังไง? "คุณแม่ดูให้ค่ะ เป็นฤกษ์ทางไทยค่ะ" เห็นว่าวันนี้หลุยส์มาด้วย แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กับถ่ายรูปคู่? "เขาเขินค่ะ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ" หรือรอแถลงทีเดียวเลย? "ใช่ค่ะ มีแถลงแน่นอนค่ะ ปีหน้า" ที่จะไปจัดงานหมั้นที่เชียงใหม่คือจัดที่บ้านรึเปล่า? "ใช่ค่ะ จัดที่บ้านค่ะ เพราะคุณแม่อยากให้เป็นประเพณีของไทยล้านนาจริงๆ ค่ะ ก็เลยไปจัดที่โรงแรมที่โน่นค่ะ"

ทำไมถึงตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับคนนี้? "(หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันค่ะ จริงๆ แล้วมันไม่จำเป็นที่จะต้องซีเรียสขนาดนั้น กระแตว่าถ้าคนเราคิดว่าเราอยากเจอเขาทุกวันหลังจากนี้เป็นต้นไปก็คงเลือกที่จะเป็นคนนั้นค่ะ" ตื่นเต้นไหมที่อีกไม่กี่เดือนจะเข้าพิธีแล้ว? "ตอนนี้ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ก็มีคนเตือนเยอะ มีเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์เรื่องแต่งงานเยอะ (หัวเราะ) หลายคนแต่งงานไปแล้วก็เหมือนกับเตือนว่าแป๊บเดียวนะๆ เราก็เลยมีแพลนวางเล็กๆ น้อยๆ แต่เรื่องรายละเอียดยังไม่ขนาดนั้น ขนาดแค่คนที่ลิสต์รายชื่อยังไม่ได้ลิสต์เลยค่ะ" คบหากันมานานเท่าไหร่แล้ว? "3 ปีค่ะ" แอบสังเกตเห็นว่าใส่แหวนด้วย? "อันนี้เป็นแหวนตอนขอค่ะ ส่วนแหวนหมั้นกับแต่งคนละวงค่ะ ก็ใส่ 3 วงค่ะ ครบทุกนิ้ว (หัวเราะ) ไม่หรอก จริงๆ แล้วกระแตไม่แน่ใจว่าคนอื่นเป็นยังไง แต่ว่าปกติก็ประมาณนี้ คงไม่มากกว่านี้ค่ะ" ต้องบินไปดูชุดแต่งงานที่เมืองนอกไหม? "ก็มีอยู่ชุดนึงค่ะที่วางแพลนไว้แต่ยังไม่แน่ใจ เป็นชุดของเมืองนอกค่ะ" แต่งแล้วพร้อมมีลูกเลยไหม? "ก็แล้วแต่โอกาสค่ะ แล้วแต่ว่าเขาจะมาหรือเปล่าแค่นั้นเอง ก็ตามธรรมชาติค่ะ".

กระแต-ศุภักษร เตรียมหมั้นหลุยส์-อาทิตย์ 11 ม.ค. 2558 ที่ จ.เชียงใหม่ หลังดูใจมานาน 3 ปี ส่วนฤกษ์แต่งตามหลักศาสนาคริสต์และงานฉลองสมรสที่กรุงเทพฯ ยังไม่ได้กำหนดวัน เรื่องมีลูกหลังแต่งปล่อยตามธรรมชาติ... 28 เม.ย. 2557 18:10 28 เม.ย. 2557 19:41 ไทยรัฐ