วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


TOYOTA MOTOR SPORT 2014 FAST FUN FEST

เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand co.,Ltd. พร้อมด้วย สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย และ กิติภูมิ จาวจักรสิริ กรรมการบริหาร ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว การจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประจำปี พ.ศ. 2557 ในรายการ Toyota Motor Sport 2014 เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่าแอทธินี


Toyota Motor Sport 2014 Fast Fun Fest เร้าใจไปกับการแข่งขัน Corolla New Altis Make One Race Class B พร้อมด้วยกิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยแรง Toyota Motor Sport ในปีนี้ได้มีการปรับปรุงการจัดงานให้มีความตื่นเต้นเร้าใจมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest เพื่อให้มีความสอดคล้องกับการเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์นั่งจากบริษัท Toyota เชื่อมโยงกับภาพลักษณ์ที่เกิดขึ้นจากดีไซน์อันโดดเด่นและสมรรถนะของตัวรถที่เพิ่มขึ้น Motor Sport ของ Toyota ในปีนี้ จะมีความเร้าใจและสนุกสนานในการชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของ Toyota โดยทางผู้จัดงานได้เพิ่มกิจกรรมใหม่อีกหลายกิจกรรมภายในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตในจังหวัดหัวเมืองของประเทศไทย รวมถึงนิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชอบการแต่งรถและบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในกีฬาท้าความเร็วได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้น


กิจกรรมโดนใจวัยแรง

Toyota Car Decoration Contest
การประกวดแต่งรถยนต์ Toyota โดยนักศึกษาจากทั่วประเทศภายใต้แนวคิด Young and Sport Vehicle for New Generation

Toyota Fun Rally
ร่วมส่งความสุขให้กับครอบครัว Toyota ผ่านกิจกรรมแรลลี่ และเข้าชมการแข่งขัน Toyota Motor Sport 2014

Meet and Greet Toyota The Presenters
การขับรถ Toyota ในรุ่นที่มีจำหน่ายจากนักขับมืออาชีพ พร้อมพบกับพรีเซ็นเตอร์ของรถยนต์นั่ง Toyota 3 รุ่น เช่น Altis - ไมค์ พิรัชต์ Vios - เจมส์ จิรายุ และเต้ย จรินทร์พร และ Yaris -ผู้ชนะการประกวด Yaris The Presenter

Vigo Champ Stun Show
การแสดงสตันท์โชว์ที่สนุกตื่นเต้น แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของรถยนต์ปิกอัพ Hilux Vigo ที่ทั้งแรงและหนึบ

Toyota GT86 Dift Show
การโชว์ขับดริฟท์ด้วยรถ Toyota GT86 รถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลังสมรรถนะสูง จากลีลาการขับขี่ควบคุมรถของ กีกี้ ศักดิ์ นานา แชมป์ดริฟท์หลายรายการ นักขับรถแข่งชั้นนำระดับโลก

The Champion Show by Toyota Team Thailand
การขับโชว์สมรรถนะอันทรงพลังของรถแข่งจากทีมแข่งชั้นนำ Toyota Team Thailand


ในส่วนของการแข่งขัน เริ่มจากรุ่น Class B ที่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงรถยนต์ที่ใช้ทำการแข่งขันเป็น Toyota Collora New Altis เครื่องยนต์ 1600 ซีซี เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงการทำงานที่ผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบเบรก ระบบรองรับ ที่ช่วยให้นักแข่งสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำบนสนามแข่งที่มีความท้าทายและความหลากหลายแตกต่างกันออกไป ส่วนรุ่น Vios Class C และ Vios Lady Cup ที่เป็นรุ่นสำหรับมือใหม่ ยังคงรักษามาตรฐานการแข่งขัน โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทของการแข่งรถอย่างเคร่งครัดถูกต้อง ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมลงทำการแข่งขัน

เร้าใจกับแข่งขัน One Make Race ทั้ง 3 รุ่น
Toyota Altis One Make Race Class B
Toyota Vios One Make Race Class C
Toyota Vios One Make Race Lady Cup

นอกจากนี้ ทาง Toyota Motor ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขับขี่ที่ปลอดภัย ภายใต้โครงการถนนสีขาว เพื่อปลูกจิตสำนึกการขับขี่และการใช้รถใช้ถนนที่ดีให้กับเด็กๆ และเยาวชน รวมถึงบุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่ Toyota มุ่งส่งเสริิมตลอดมา


สนับสนุนทีมแข่งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ
Toyota Collora New Altis Esport กับการแข่งขันรายการเอนดูลานซ์ 24 ชั่วโมง ในสนามแข่งนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี และ Toyota GT86 กับ Collora Altis กับการแข่งขัน Thailand Super Series-2014

สนามแข่งนูร์เบอร์กริง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เดอะริง สนามแข่งรถระดับตำนานของเยอรมนี มีที่ตั้งอยู่ในเมื่องนูร์เบอร์ก ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ท้าทายและขับได้ยากรวมถึงมีอันตรายมากที่สุดในโลก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยว มีความยาวมากกว่า 25 กิโลเมตร พร้อมด้วยโค้งอันตรายมากกว่า 100 โค้ง ซึ่งในอดีต สนามแข่งเดอะริงถูกใช้เป็นสนามแข่งรถสูตรหนึ่ง รายการเยอรมันกรังด์ปรีซ์ ตั้งแต่ปี 1947 จนถึงปี 1970 นอกจากนั้น สมาพันธ์ยานยนต์แห่งประเทศเยอรมันหรือ ADAC Algenemeiner Deutscher Automobil Club ยังได้ใช้สนามแข่งแห่งนี้ เป็นหนึ่งในรายการแข่งรถ ADAC 24 Hours Rennen Nurburging มาตั้งแต่ปี 1970 จวบจนปัจจุบัน


Toyota ตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ต กับการส่งรถแข่ง Toyota Collora New Altis Esport เข้าร่วมแข่งขันรายการ 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง เพื่อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและระบบรองรับ มีการบังคับควบคุมที่คล่องตัว ระบบเบรกให้ความแม่นยำสูงสุด และตอบสนองอย่างฉับไว ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังส่ง Toyota GT86 และ Collora Altis เข้าร่วมลงทำการแข่งขันในรายการ Thailand Super Series-2014 ในรุ่น Super Car และ Super 2000 ในทุกรายการแข่งขัน รถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากสุดยอดฝีมือของนักแข่ง Toyota Team Thailand


Toyota ทุ่มเทพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย สร้างนักขับรุ่นใหม่เข้าสู่วงการตั้งแต่ระดับเยาวชน จนถึงระดับมืออาชีพ การที่ Toyota เป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมาอย่างยาวนาน เกิดจากการให้ความสำคัญกับการพัฒนามอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ระดับเริ่มต้น เริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเยาวชน ในโครงการทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ท เทรนนิ่ง 2014 การจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้กับนักแข่งทุกระดับชั้น ได้ทำการพัฒนาฝีมือ เสริมสร้างทักษะและสั่งสมประสบการณ์ เพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขันในระับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึงส่งเสริมนักขับที่มีศักยภาพ ให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ทั้งหมด แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนา เพื่อยกระดับให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยอย่างแท้จริง และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม เพื่อสร้างรอยยิ้มและส่งมอบความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกน Toyota ขับเคลื่อนความสุข

เตรียมพบกับการระเบิดความมันส์บนทางเรียบ 5 สนาม ทุกภูมิภาคของไทย

สนามที่ 1 วันที่ 12-13 กรกฎาคม 2557 ที่จังหวัดภูเก็ต
สนามที่ 2 วันที่ 23-24 สิงหาคม 2557 ที่จังหวัดนครราชสีมา
สนามที่ 3 วันที่ 20-21 กันยายน 2557 ที่จังหวัดเชียงใหม่
สนามที่ 4 วันที่ 4-5 ตุลาคม 2557 ที่จังหวัดบุรีรัมย์
สนามที่ 5 วันที่ 10-14 ธันวาคม 2557 ที่บางแสน จังหวัดชลบุรี

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

เตรียมพบกับความมันส์บนทางเรียบในรายการ Toyota Motor Sport 2014 รายการแข่งรถสุดระทึก เพิ่มสนามใหม่ล่าสุดที่บุรีรัมย์กับสนามแข่งระดับ Formula 3 ใหม่สดๆ ซิงๆ... 28 เม.ย. 2557 18:07 29 เม.ย. 2557 09:32 ไทยรัฐ