วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สยามพิวรรธน์พิมพ์หนังสือเขียวสยาม กระตุ้นคนไทยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

สยามพิวรรธน์พิมพ์หนังสือเขียวสยาม กระตุ้นคนไทยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

  • Share:

ศิริเพ็ญ อินทุภูติ, ผศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต และธาตรี ลิขนะพิชิตกุล ร่วมกันแนะนำหนังสือ “เขียวสยาม”

เพราะให้ความใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อมที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด จึงได้จัดทำหนังสือ “เขียวสยาม” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อรวบรวมปัญหาสิ่งแวดล้อมระดับประเทศ ข้อมูล และเทรนด์การออกแบบแฟชั่น รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในรูปแบบแนวคิดอีโค่ดีไซน์ เพื่อผลักดันและกระตุ้นจิตสำนึกของคนไทย และเป็นองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์ประโยชน์เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ ที่แกรนด์ฮอลล์ สยามดิสคัฟเวอร์รี่

ศิริเพ็ญ อินทุภูติ รองกรรมการผู้จัดการสายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้จัดทำหนังสือเขียวสยาม กล่าวว่า จากสภาวะปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อนานาประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ซึ่งหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนต่างตระหนักดี ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และพยายามกระตุ้นรณรงค์ให้ประชาชนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับการแก้ไขหรือลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของสยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามพารากอน และพาราไดซ์ พาร์ค เป็นอีกหนึ่งพลังของภาคเอกชนที่ไม่ได้นิ่งนอนใจในการผลักดัน กระตุ้นจิตสำนึกของคนไทย ให้เล็งเห็นถึงความจำเป็นและความสำคัญของการใส่ใจสิ่งแวดล้อม และรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน เช่น การจัดทำเรือนเพาะชำบนหลังคาศูนย์การค้า การใช้กระดาษรีไซเคิล รวมถึงพัฒนาโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมมากมาย ภายใต้ชื่อ Siam Center & Siam Discovery ECO Projects อาทิ กิจกรรม Siam Discovery Tree Life, Siam Bike to Safe the World เป็นต้น เพื่อกระตุ้นให้สังคมไทยเกิดการตื่นตัวและตระหนัก รับรู้ ตลอดจนเล็งเห็นถึงความสำคัญในการร่วมมือกันช่วยลดโลกร้อน โดยดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2550 ร่วมกับ ผศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต ที่ปรึกษาโครงการ Siam Center & Siam Discovery ECO Projects และคณะผู้เชี่ยวชาญ

จากประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน และความพยายามที่อยากให้คนไทยได้นำความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมไปต่อยอด จึงได้จัดทำหนังสือ “เขียวสยาม” ขึ้น โดยภายในเล่มประกอบไปด้วยข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และปัญหาที่เกิดขึ้นในระดับสากล รวมถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย และยังรวบรวมข้อมูล เทรนด์ต่างๆ ในด้านอีโค่ ทั้งในด้านฉลากสิ่งแวดล้อม การออกแบบแฟชั่น รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ และแนวทางการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมของกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ที่หวังอย่างยิ่งว่าหนังสือ “เขียวสยาม” จะเป็นหนังสือที่ให้ความรู้ แรงบันดาลใจ และสร้างประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้ทำสิ่งดีๆ เพื่อตอบแทนกลับคืนสู่สังคมต่อไป โดยจะนำหนังสือ “เขียวสยาม” ไปมอบให้กับหน่วยงาน ห้องสมุดของสถาบันการศึกษาต่างๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้