วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวััตน์ 29/04/57

เมตตาสัตว์

สาวน้อยชาวสเปน นักต่อสู้เพื่อสิทธิลงทุนป้ายสีเลือดที่หน้า นั่งกับพื้น เพื่อประท้วง การใช้สัตว์ไปทดลองยา ตามห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ เนื่องใน วันของสัตว์โลก ในกรุงมาดริด.

คลังแก๊สลอยน้ำ

เรือบรรทุกแก๊ส “อินดิเพนเดนซ์” นับเป็นเรือลำยักษ์ลำเรือยาว 390 เมตร ใหญ่กว่าเรือบรรทุกเครื่องบินลำใหญ่ที่สุด เพิ่งสร้างเสร็จ จะออกทดลองแล่นในทะเลปลายปีนี้ มันจะมีบทบาทอย่างมาก ช่วยแบ่งเบาภาระของบรรดาชาติในแถบทะเลบอลติก ที่ทุกวันนี้ต้องพึ่งใบบุญของรัสเซียอยู่.

ยาทำให้ประมาท

ภาพของยาลิปิเตอร์ อันเป็นยากินลดไขมัน ที่ได้รับความนิยมแพร่ หลายของคนสมัยนี้ โดนถูกเปิดเผย ในวารสารแพทย์ออสไลนส์ “เจเอเอมเอการแพทย์” ของสหรัฐฯว่า ทำให้ผู้คน ในช่วงระยะเวลา 10 ปีมานี้ ตามใจปาก กินของมันๆ และมีแคลอรีสูง โดยคิด ว่ายาจะช่วยป้องกัน รักษาตัวให้เอง.

เด็กยากจนของอินเดีย

เด็กเล็กคนหนึ่งกำลังกินอาหารตามมีตามเกิด ในย่านสลัมแห่งหนึ่งในกรุงนิวเดลี ก่อนหน้านี้ธนาคารโลก อ้างรายงานองค์การอนามัยโลก แจ้งว่า อินเดียมีเด็กที่มีร่างกายซูบผอมมากถึงร้อยละ 49 เด็กแคระแกร็น ร้อยละ 34 และเด็กพุงโรร้อยละ 46 ของโลก ในยามที่ชาติแถบเอเชียใต้ และบริเวณแถบกึ่งทะเลทรายซาฮารา ต่างก็มีความเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างสูงด้วยกัน แต่เด็กอินเดียกลับพลอยได้อานิสงส์ผลพวงน้อยกว่า.

สาวน้อยชาวสเปน นักต่อสู้เพื่อสิทธิลงทุนป้ายสีเลือดที่หน้า นั่งกับพื้น เพื่อประท้วง การใช้สัตว์ไปทดลองยา ตามห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ เนื่องใน วันของสัตว์โลก ในกรุงมาดริด... 28 เม.ย. 2557 17:43 28 เม.ย. 2557 17:47 ไทยรัฐ