วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นหาเหยื่อเรือเซวอลล่มสะดุด-โชว์คลิปหลักฐานกัปตันหนีเอาตัวรอด!!

ฝนยังตกหนัก ทำให้ไม่สามารถลงไปค้นหาผู้สูญหายในวันนี้

ทีมนักประดาน้ำเกาหลีใต้ยังเจอปัญหาฝนตกหนัก, คลื่นสูง และลมแรง จนไม่สามารถลงไปค้นหาผู้สูญหายในเรือเซวอลได้ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 188 ศพ “มือดี” โชว์คลิปวิดีโอหลักฐาน ขณะกัปตันและลูกเรือหนีเอาตัวรอดก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมนักประดาน้ำราว 92 คน ซึ่งพยายามจะลงไปค้นหาผู้สูญหายเรือเฟอร์รี่ ‘เซวอล’ ล่ม ต้องประสบปัญหา ฝนตกหนัก, คลื่นสูง และลมกระโชกแรง ตลอดทั้งวันจันทร์ที่ 28 เม.ย. จึงไม่สามารถกลับลงไปค้นหาผู้สูญหายได้ ทำให้นับตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมนักประดาน้ำสามารถกู้ศพเหยื่อเคราะห์ร้ายขึ้นมาจากเรือ เพิ่มขึ้นแค่เพียงศพเดียว เป็นเหตุให้จำนวนผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่ 188 ศพ และสูญหาย 114 ราย

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีนายลี จูน ช๊ก กัปตันเรือเซวอล และลูกเรือรวม 15 คน ในข้อหาทอดทิ้งผู้โดยสารและละเมิดกฎหมายการเดินเรือ โดยทั้งหมดถูกควบคุมตัวแล้วนั้น ปรากฏว่า มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะกัปตันเรือเซวอล พร้อมลูกเรืออีกหลายคนหนีออกจากเรือที่กำลังจะจม ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นความเอาตัวรอดของกัปตันและลูกเรือ จนต้องถูกชาวโลกและชาวเกาหลีใต้ประณามอย่างหนัก

ชมคลิป 

ทีมนักประดาน้ำเกาหลีใต้ยังเจอปัญหาฝนตกหนัก, คลื่นสูง และลมแรง จนไม่สามารถลงไปค้นหาผู้สูญหายในเรือเซวอลได้ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 188 ศพ ‘มือดี’ โชว์คลิปวิดีโอโชว์หลักฐานขณะกัปตันและลูกเรือหนีเอาตัวรอดก่อน... 28 เม.ย. 2557 17:36 28 เม.ย. 2557 18:31 ไทยรัฐ