วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องความเป็นธรรม! ญาติเหยื่อปาร์ตี้โฟม บุกเทศบาลเมืองพิจิตร

ญาติเหยื่อปาร์ตี้โฟม บุกเทศบาลเมืองพิจิตร เพื่อร้องขอความเป็นธรรม ในการเยียวยารักษา รองนายกเล็กเมืองชาละวัน ชี้ตั้งกรรมการสอบสวนอยู่ ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ...

จากกรณีที่เทศบาลเมืองพิจิตรได้จัดงานเทศกาลสงกรานต์และจัดให้มีกิจกรรมปาร์ตี้โฟมที่บริเวณบึงสีไฟ จ.พิจิตร จนเป็นเหตุให้ ด.ช.พีชากร บุญปู่ อายุ 14 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต และนายปฏิเวศน์ เที่ยงจิตรสุวรรณ อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดวันที่ 13 เม.ย.57 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 28 เม.ย.57 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองพิจิตร นายกิจชัย บุญปู่ อายุ 41 ปี อาชีพทนายความ และเป็นลุงของ ด.ช.พีชากร เหยื่อปาร์ตี้โฟม เดินทางมาพร้อมกับนักเรียน ร.ร.ยอแซฟพิจิตร ประมาณ 30 คน ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียน ของ ด.ช.พีชากร และบรรดาญาติๆ ของ ด.ช.ปฏิเวศน์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เพื่อมายื่นหนังสือเรียกร้องความรับผิดชอบจากทางผู้บริหารของเทศบาลเมืองพิจิตร โดยทางญาติๆ ของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เผยว่า ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษและการดูแลจากทางเทศบาลเมืองพิจิตรเลย

ต่อมา นายอนุชาศรี สุทธิรักษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองพิจิตร ได้มารับหนังสือร้องเรียน พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลเมืองพิจิตรกำลังตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่ และไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ ซึ่งก่อนหน้าก็ได้ช่วยเหลือค่าทำศพเบื้องต้นไป 5 หมื่นบาท และช่วยคนเจ็บเบื้องต้น 2 หมื่นบาท และทางเทศบาลจะดูระเบียบและข้อกฎหมายเพื่อจะหาทางช่วยเหลือและเยียวยากับทางผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บต่อไป.

ญาติเหยื่อปาร์ตี้โฟม บุกเทศบาลเมืองพิจิตร เพื่อร้องขอความเป็นธรรม ในการเยียวยารักษา รองนายกเล็กเมืองชาละวัน ชี้ตั้งกรรมการสอบสวนอยู่ ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ... 28 เม.ย. 2557 17:18 28 เม.ย. 2557 19:33 ไทยรัฐ