วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


นวัตกรรมการจ่ายเงิน 'เวฟ แอนด์ โก' ตอบไลฟ์สไตล์กินอยู่แบบคนเมือง

วีซ่า ร่วมกับ แมคโดนัลด์ จัดโปรโมชั่น "วีซ่า เพย์เวฟ" มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ถือบัตรชาวไทย เปิดตัวการชำระเงินรูปแบบใหม่ ขยายเทคโนโลยีการชำระเงินแบบสัมผัส ให้บริการทั่วประเทศ…


วีซ่า ร่วมกับ แมคโดนัลด์ เปิดประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ เน้นความสะดวกรวดเร็วและไม่เสียค่าบริการผ่าน "วีซ่า เพย์เวฟ" นวัตกรรมการชำระเงินแบบไร้สัมผัส โดยจะเปิดให้บริการที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขาทั่วประเทศไทย (ยกเว้นสาขาในสนามบินดอนเมืองและสนามบินเชียงใหม่) โดยนายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชันแนล ประจำประเทศไทย กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับแมคโดนัลด์เข้าเป็นพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจ ผ่านการให้บริการชำระเงินผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ แก่ลูกค้าที่เป็นทางเลือกการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่ปลอดภัย รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าผู้บริโภคในประเทศไทยมักจะเร่งรีบและแสวงหาหนทางในการประหยัดเวลาอยู่ตลอด วีซ่าจึงเชื่อว่าความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่ วีซ่า เพย์เวฟ มอบให้นั้นเหมาะแก่ร้านแมคโดนัลด์มากที่สุด นอกจากนี้ วีซ่ายังมีความมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับธนาคารและร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศไทย เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วในการชำระเงินผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ แก่ผู้ถือบัตรวีซ่าอีกด้วย


นางสาวเพชรัตน์ อุทัยสาง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างแมคโดนัลด์กับวีซ่าในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์และขยายฐานลูกค้าของทั้ง 2 แบรนด์ แมคโดนัลด์คือแบรนด์ร้านอาหารในรูปแบบไลฟ์สไตล์ ซึ่งปัจจุบันเราให้บริการลูกค้าในประเทศไทยมากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน จากเมนูอาหารที่หลากหลายและความสะดวกสบายในการรับประทานอาหาร สำหรับการเปิดให้บริการชำระเงินรูปแบบใหม่ไม่ใช้เงินสดผ่านวีซ่า เพย์เวฟ ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของแมคโดนัลด์ในการมอบประสบการณ์พิเศษแก่ลูกค้าด้วยทางเลือกของการชำระเงินที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน โดยพบว่าในช่วงที่ผ่านมานี้ จำนวนการต่อคิวได้ลดลงและลูกค้าจำนวนมากรู้สึกพึงพอใจกับการให้บริการชำระเงินในรูปแบบ "แค่แตะก็เสร็จแล้ว (wave and go)" ที่ร้านแมคโดนัลด์


สำหรับการใช้จ่ายผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ นั้น ผู้ถือบัตรวีซ่าที่มียอดชำระต่ำกว่า 1,500 บาท สามารถแตะบัตรที่จุดชำระเงิน โดยไม่ต้องเซ็นลายเซ็นหรือใส่หมายเลขพิน เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และเพื่อเฉลิมฉลองการเติบโตของ วีซ่า เพย์เวฟ ในประเทศไทย วีซ่า ร่วมกับ แมคโดนัลด์ มอบสิทธิพิเศษดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-มิ.ย.2557 ซึ่งผู้ถือบัตรวีซ่าจะได้รับเงินคืน 150 บาท สำหรับการชำระผ่าน วีซ่า เพย์เวฟ ทุก 3 ครั้ง ส่วนลูกค้าแมคโดนัลด์จะได้รับสิทธิในการซื้อ 1 แถม 1 สำหรับ 4 เมนูยอดนิยม ได้แก่ แมคฟิช, ซามูไรเบอร์เกอร์หมู, สไปซี่ ชิคเก้น เบอร์เกอร์ และดีลักซ์ ชีส เบอร์เกอร์ ตลอดช่วงโปรโมชั่นอีกด้วย.

วีซ่า ร่วมกับ แมคโดนัลด์ จัดโปรโมชั่น "วีซ่า เพย์เวฟ" มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ถือบัตรชาวไทย เปิดตัวการชำระเงินรูปแบบใหม่ ขยายเทคโนโลยีการชำระเงินแบบสัมผัส ให้บริการทั่วประเทศ… 28 เม.ย. 2557 16:23 28 เม.ย. 2557 17:05 ไทยรัฐ