วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงก์รัฐล่ำซำ ทยอยจ่ายโบนัส ธอส.เฮ! ได้สูงสุด 7 ด.

แบงก์รัฐ ทยอยจ่ายโบนัส พนักงานธอส.เฮ! ได้มากสุด 7 เดือน รองลงมาแบงก์ออมสิน จิ๊บๆ 6 เดือน ธ.ก.ส. ได้ไม่น้อยกว่า 5 เดือน จากผลกำไรปี 56 โกย 9 พันล้าน ไอแบงก์ เฉียดฉิว กำไรกระเตื้อง ได้อย่าง 1 เดือน...

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. มีรายงานข่าวจากกระทรวงการคลังว่า ขณะนี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้เสนอเรื่องการจ่ายโบนัสพนักงานจำนวน 7 เดือนมายังกระทรวงการคลัง ภายหลังได้รับผลการประเมินจากระบบประเมินคุณภาพรัฐวิสาหกิจ (SEPA) ในระดับที่ดีมาก โดยปี 2556 ธอส.มีกำไร 8,188 ล้านบาท คาดว่าจะมีการจ่ายโบนัสจำนวนดังกล่าว ซึ่งสูงสุดในบรรดาธนาคารของรัฐได้ในสิ้นเดือนเม.ย.นี้ โดยปีที่แล้ว ธอส.มีโบนัสจำนวน 6.5 เดือน

ขณะที่ธนาคารออมสิน ในปี 2556 มีกำไร 2.2 หมื่นล้านบาท ที่ผ่านมาได้มีการจ่ายโบนัสงวดแรกเมื่อเดือนมี.ค.จำนวน 4.7 เดือน ส่วนรอบ 2 คาดว่า จะได้โบนัสกว่า 2 เดือน จากผลการประเมินในระดับดี รวมปีนี้ พนักงานธนาคารออมสินได้เงินโบนัสประมาณ 6 เดือน

ส่วนความเคลื่อนไหวของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พบว่าปี 2556 มีผลกำไร 9,755 ล้านบาท คาดว่า จะสามารถจ่ายโบนัสให้พนักงานได้ไม่น้อยกว่า 5 เดือนในสิ้นเดือนมิ.ย. ซึ่งใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างรอสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) รับรองบัญชี ก่อนอนุมัติจ่ายโบนัสขณะที่ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือเอสเอ็มอีแบงก์ ภายหลังเริ่มมีกำไรในปีนี้ หลังจากหลายปีที่ผ่านมา ผลประกอบการไม่ดีนัก คาดว่าปีนี้ จะมีการจ่ายโบนัสประมาณ 3 เดือน

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือไอแบงก์ จากที่มีผลประกอบการปีที่ผ่านมาขาดทุนทำให้ไม่มีการจ่ายโบนัส แต่ในปีนี้เริ่มกระเตื้องขึ้น สามารถมีกำไรประมาณ 3 พันล้านบาท คาดว่าจะจ่ายโบนัสให้พนักงานอย่างน้อย 1 เดือน ในช่วงกลางปีเพื่อเป็นขวัญกำลังแก่พนักงาน ท่ามกลางสัญญาณทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง คาดมีผลกระทบต่อผลประกอบการของธนาคารรัฐหลายแห่ง.

แบงก์รัฐ ทยอยจ่ายโบนัส พนักงานธอส.เฮ! ได้มากสุด 7 เดือน รองลงมาแบงก์ออมสิน จิ๊บๆ 6 เดือน ธ.ก.ส. ได้ไม่น้อยกว่า 5 เดือน จากผลกำไรปี 56 โกย 9 พันล้าน ไอแบงก์ เฉียดฉิว กำไรกระเตื้อง ได้อย่าง 1 เดือน... 28 เม.ย. 2557 16:18 28 เม.ย. 2557 19:01 ไทยรัฐ