วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จตุพร' ลั่นชุมนุมใหญ่ นปช. 6 พ.ค. ปักหลักไม่มีกำหนดกลับ

"จตุพร พหรมพันธ์ุ" ปธ.นปช. ชี้ชุมนุมใหญ่ 6 พ.ค. ปักหลักไม่มีกำหนดกลับ ป้องจุดยืน ปชต. ไม่เอานายกฯ คนกลาง


วันที่ 28 เม.ย. นายจตุพร พหรมพันธ์ุ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ หรือ นปช. กล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ตามที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช.ได้นัดชุมนุมใหญ่วันที่ 6 พ.ค.ที่ถนนอักษะ ว่า ที่นายณัฐวุฒิแถลงก็เป็นไปตามนั้น คือเรียกนัดหมายชุมนุมใหญ่วันที่ 6 พ.ค. และจะปักหลักอยู่ที่นั่นไม่มีกำหนดวันกลับ

ส่วนกิจกรรมในวันนั้นก็จะจัดให้มีความหลากหลาย เนื่องจากวันนั้นเป็นวันเริ่มต้นของการชุมนุมแสดงจุดยืนปกป้องประชาธิปไตย และมีการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย เพื่อจะให้เกิดสุญญากาศทางการเมือง โดยมีเป้าหมายคือให้นายกรัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่ง และต้องการเอาคนนอกมาเป็น ซึ่งผิด ก.ม. อีกทั้งยังเอาอำนาจที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยมาใช้

"คือเราไม่ได้ต่อต้านผลการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ที่เราออกมาคือต่อต้านการกระทำที่ทำลายประชาธิปไตยที่มีเป้าหมายคือไม่ต้องการนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง โดยใช้คำว่า "ปฏิรูป" บังหน้า" นายจตุพร กล่าว.

"จตุพร พหรมพันธ์ุ" ปธ.นปช. ชี้ชุมนุมใหญ่ 6 พ.ค. ปักหลักไม่มีกำหนดกลับ ป้องจุดยืน ปชต. ไม่เอานายกฯ คนกลาง 28 เม.ย. 2557 16:14 28 เม.ย. 2557 16:43 ไทยรัฐ