วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชิรูด์' ตั้งเป้า 'ปืน' จบที่ 4 แชมป์เอฟเอเป็นโบนัส

"โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ศูนย์หน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตั้งเป้ายึดอันดับ 4 เพื่อโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า ส่วนแชมป์เอฟเอ คัพ ถ้าได้ถือเป็นโบนัสปีนี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสของอาร์เซนอล เผย เป้าหมายหลักของเราในตอนนี้ คือการยึดที่ 4 ในลีก พร้อมกับโควตาไปยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในปีหน้า ถ้าเราทำได้ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีที่สุดในปีอีกครั้ง  

 

"ตอนนี้ทีมเรามีภาษีดีกว่าอันดับ 5 อย่างเอฟเวอร์ตัน เมื่อคะแนนในตารางนำหน้าอยู่ 1 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด เป้าหมายแรกของเราคือ การติดอันดับ 4 เพื่อไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ถ้วยใบใหญ่ที่สุดของยุโรปในฤดูกาลหน้า เหมือนเช่นทุกปี ส่วนการที่จะบรรเลงแข้งกับฮัลล์ในรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ นั้น ถือว่าเป็นเรื่องรองลงมา แต่ถ้าได้แชมป์ก็จะถือว่าเป็นโบนัสชิ้นใหญ่แห่งปีเลยทีเดียว" หอกปืนใหญ่กล่าว

 

"ปืนใหญ่" พลาดจากการเถลิงแชมป์ถ้วยรางวัล มายาวนานถึง 9 ปีเต็ม แต่ปีนี้ถือว่ามีโอกาสมากที่สุดสำหรับการคว้าแชมป์ หลังจากทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ ที่จะตะบันแข้งกับทีมฮัลล์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีก ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้

"โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ศูนย์หน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตั้งเป้ายึดอันดับ 4 เพื่อโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า ส่วนแชมป์เอฟเอ คัพ ถ้าได้ถือเป็นโบนัสปีนี้... 28 เม.ย. 2557 16:12 28 เม.ย. 2557 16:40 ไทยรัฐ