วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐทีวี ประเดิมรับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล-มั่นใจถือครบ 15 ปี

ผู้บริหารไทยรัฐทีวี เข้ารับใบอนุญาตช่องรายการทีวีดิจิตอล อย่างไม่เป็นทางการ จากสำนักงาน กสทช.เป็นรายแรก ด้วยตัวเอง โดยระบุว่า แม้ว่าผังรายการยังไม่ค่อยเรียบร้อย แต่ก็มั่นใจว่าจะสามารถถือครองใบอนุญาตครบ 15 ปี…เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2557 นายวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด กล่าวว่า ไทยรัฐทีวีพร้อมออกอากาศตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา แม้ว่าผังรายการยังไม่ค่อยเรียบร้อย แต่มั่นใจว่าจะสามารถถือครองใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล เพื่อให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ หรือ ใบอนุญาตช่องรายการ ครบ 15 ปี พร้อมฝากให้ผู้ชมรับชมไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ด้าน นางสาวมณีรัตน์ กำจรกิจการ ผู้อำนวยการสำนักการอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ กล่าวว่า ในวันที่ 28 เมษายน ถือเป็นวันแรก ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดให้ผู้ประกอบการที่ชนะการประมูลทีวีดิจิตอล 24 ช่อง มารับใบอนุญาตอย่างไม่เป็นทางการ โดยหากผู้ชนะการประมูลไม่ได้เดินทางมาด้วยตัวเอง สามารถทำหนังสือมอบอำนาจมาได้ ซึ่งใบอนุญาตฯ นี้ จะเริ่มนับอายุตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2557 ถึง 24 เมษายน 2572 รวมระยะเวลา 15 ปี และการถือครองใบอนุญาตต้องไม่มีการเปลี่ยนตัวนิติบุคคล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดครึ่งวันที่ผ่านมา มีเพียงผู้บริหารไทยรัฐทีวีรายเดียวที่มารับใบอนุญาตฯ.

ผู้บริหารไทยรัฐทีวี เข้ารับใบอนุญาตช่องรายการทีวีดิจิตอล อย่างไม่เป็นทางการ จากสำนักงาน กสทช.เป็นรายแรก ด้วยตัวเอง โดยระบุว่า แม้ว่าผังรายการยังไม่ค่อยเรียบร้อย แต่ก็มั่นใจว่าจะสามารถถือครองใบอนุญาตครบ 15 ปี… 28 เม.ย. 2557 16:04 28 เม.ย. 2557 16:54 ไทยรัฐ