วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยรัฐทีวี ประเดิมรับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล-มั่นใจถือครบ 15 ปี

ไทยรัฐทีวี ประเดิมรับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล-มั่นใจถือครบ 15 ปี

  • Share:

ผู้บริหารไทยรัฐทีวี เข้ารับใบอนุญาตช่องรายการทีวีดิจิตอล อย่างไม่เป็นทางการ จากสำนักงาน กสทช.เป็นรายแรก ด้วยตัวเอง โดยระบุว่า แม้ว่าผังรายการยังไม่ค่อยเรียบร้อย แต่ก็มั่นใจว่าจะสามารถถือครองใบอนุญาตครบ 15 ปี…

วันที่ 28 เมษายน เป็นวันแรกที่ กสทช. เปิดให้มารับใบอนุญาตฯ ทีวีดิจิตอล

นายวัชร วัชรพล

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2557 นายวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด กล่าวว่า ไทยรัฐทีวีพร้อมออกอากาศตั้งแต่วันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา แม้ว่าผังรายการยังไม่ค่อยเรียบร้อย แต่มั่นใจว่าจะสามารถถือครองใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่และประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล เพื่อให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ หรือ ใบอนุญาตช่องรายการ ครบ 15 ปี พร้อมฝากให้ผู้ชมรับชมไทยรัฐทีวี ช่อง 32
ผู้บริหารไทยรัฐทีวี เข้ารับใบอนุญาตช่องรายการทีวีดิจิตอล

ด้าน นางสาวมณีรัตน์ กำจรกิจการ ผู้อำนวยการสำนักการอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ กล่าวว่า ในวันที่ 28 เมษายน ถือเป็นวันแรก ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดให้ผู้ประกอบการที่ชนะการประมูลทีวีดิจิตอล 24 ช่อง มารับใบอนุญาตอย่างไม่เป็นทางการ โดยหากผู้ชนะการประมูลไม่ได้เดินทางมาด้วยตัวเอง สามารถทำหนังสือมอบอำนาจมาได้ ซึ่งใบอนุญาตฯ นี้ จะเริ่มนับอายุตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2557 ถึง 24 เมษายน 2572 รวมระยะเวลา 15 ปี และการถือครองใบอนุญาตต้องไม่มีการเปลี่ยนตัวนิติบุคคล

นายวัชร โชว์ใบอนุญาตฯ ทีวีดิจิตอล มั่นใจถือครบ 15 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดครึ่งวันที่ผ่านมา มีเพียงผู้บริหารไทยรัฐทีวีรายเดียวที่มารับใบอนุญาตฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้