วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรนันทน์' เผย ครม.อนุมัติต่อพ.ร.บ.ความมั่นคงเพิ่ม 60 วัน

"สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เผย ครม.อนุมัติต่อ พ.ร.บ.ความมั่นคงอีก 60 วัน มีผลถึง 30 มิ.ย. "นายกฯ" ย้ำ"ศอ.รส."ปรับโครงสร้างกำลังพลให้เหมาะสม

วันที่ 28 เม.ย. ที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จ.ปทุมธานี นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน อนุมัติต่อระยะเวลาการประกาศใช้พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ที่จะหมดอายุลงในวันที่ 30 เม.ย.ไปอีก 60 วัน โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ถึงวันที่ 30 มิ.ย.57 ตามที่ศูนย์อำนวยการรักษาความความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) เสนอ ซึ่งควบคุมพื้นที่เดิมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

โดย พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคง (สมช.) ในฐานะที่ปรึกษาศอ.รส.ให้เหตุผลว่าเนื่องจากยังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ที่อาจนำไปสู่การเผชิญหน้า และเป็นการเตรียมการรักษาความสงบเรียบร้อยหากมีการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กำชับให้ ศอ.รส.พิจารณาโครงสร้างกำลังพลว่าควรต้องปรับลดจำนวนหรือไม่ เพราะบางพื้นที่มีการชุมนุมเบาบางลง จึงควรพิจารณาปรับจำนวนเจ้าหน้าที่ให้เหมาะสม เพื่อการใช้งบประมาณที่คุ้มค่าและไม่ซับซ้อน

"สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เผย ครม.อนุมัติต่อ พ.ร.บ.ความมั่นคงอีก 60 วัน มีผลถึง 30 มิ.ย. "นายกฯ" ย้ำ "ศอ.รส."ปรับโครงสร้างกำลังพลให้เหมาะสม 28 เม.ย. 2557 15:28 28 เม.ย. 2557 17:41 ไทยรัฐ