วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวอเมริกันสังเวยพายุทอร์นาโดแล้ว 12 ศพ!!

ความเสียหายหลังพายุทอร์นาโดพัดผ่าน

ยอดชาวอเมริกันเสียชีวิตจากฤทธิ์เดชของพายุทอร์นาโดกำลังแรง เพ่ิมเป็นอย่างน้อย 12 ศพ บ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะในรัฐอาร์คันซอ มีผู้เคราะห์ร้ายดับอนาถถึง 11 ศพ ส่วนที่โอกลาโฮมา อีก 1 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 28 เม.ย. ว่า อิทธิพลของพายุทอร์นาโดหลายลูกและมีกำลังแรง เคล่ือนตัวถล่มภาคกลางและภาคใต้ของสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถ่ิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 12 ราย โดยที่รัฐอาร์คันซอ ประสบภัยทอร์นาโดหนักสุด โดยเฉพาะในเมืองลิตเติล ร็อก มีผู้เสียชีวิตถึง 11 ราย ขณะที่เมืองควอพอว์ รัฐโอกลาโฮมา มีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย  โดยความแรงของพายุทอร์นาโดได้ทำให้ต้นไม้หักโค่น ล้มระเนระนาด และอาคารบ้านเรือน รวมทั้งตึกเป็นจำนวนมากได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ข่าวแจ้งว่า พายุทอร์นาโดยังได้เคลื่อนตัวถล่มรัฐเนแบรสกา, แคนซัส, ไอโอวา และมิสซูรีด้วยเมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยที่ รัฐแคนซัส มีผู้บาดเจ็บหลายคน และบ้านเรือนพังเสียหายเป็นจำนวนมาก

ยอดชาวอเมริกันเสียชีวิตจากฤทธิ์เดชของพายุทอร์นาโดกำลังแรง เพ่ิมเป็นอย่างน้อย 12 ศพ บ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะในรัฐอาร์คันซอ มีผู้เคราะห์ร้ายดับอนาถถึง 11 ศพ ส่วนที่โอกลาโฮมา อีก 1 ศพ 28 เม.ย. 2557 15:04 28 เม.ย. 2557 15:22 ไทยรัฐ