วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านโคกชำแระ 'อุบลฯ' ลุกฮือตะเพิด ปลัด อบต.

ชาวบ้านโคกชำแระ 'อุบลฯ' ลุกฮือตะเพิด ปลัด อบต.

  • Share:

ชาวบ้านโคกชำแระ จ.อุบลฯ รวมตัวกันขับไล่ ปลัด อบต. อ้างส่อทุจริตโอนงบประมาณจัดซื้อครุภัณฑ์...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 เม.ย.57 มีรายงานว่า ที่บริเวณหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลโคกชำแระ อ.ทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานี ผู้ใหญ่บัาน ส.อบต และ ชาวบ้าน จาก 10 หมู่บ้าน ใน ต.โคกชำแระ กว่า 100 คนรวมกลุ่มกันตั้งเวทีกล่าวโจมตีการทำงาน และขับไล่ ส.ต.ท.สุพัฒน์ บุญชิด ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโคกชำแระ และนายจงรักษ์ ระวังดี หัวหน้าสำนักงานปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโคกชำแระ เนื่องจากกระทำผิดระเบียบในการโอนงบประมาณจัดซื้อครุภัณฑ์ โดยไม่มีอำนาจ ไม่สนับสนุนกิจกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนส่งผลให้ชุมชน ไม่ได้รับการพัฒนา

ด้านนายอ่อนศรี ทองสะอาด อายุ 54 ปี ชาวบ้านตำบลโคกชำแระ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ตำบลโคกชำแระ กำลังตัดให้มีการเลือกตั้งนายก อบต. แทนตำแหน่งเดิมที่ว่างไว้ และ ส.ต.ท.สุพัฒน์ เป็นผู้รักษาการแทน กลับดำเนินการซื้อครุภัณฑ์ถังบรรจุน้ำ 10 ถัง ถังละ 9,700 บาท โดยอ้างแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ทั้งที่ทางจังหวัดยังไม่มีการประกาศภัยแล้งเลย และการจัดซื้อไม่เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ อีกทั้งเมื่อชุมชนมีโครงการหรือกิจกรรมเพื่อการพัฒนา และสร้างความสามัคคี กลับไม่ให้การสนับสนุน พร้อมเมื่อมีนายกเทศ อบต.แล้วกลับไม่ยอมไปลงรายมือชื่อ ผู้มีอำนาจในการเบิกจ่ายงบประมาณ คืนให้ผู้ดำรงตำแหน่ง นายก อบต. ทำให้การบริหารงานและการพัฒนา ตำบลโคกชำแระ เกิดการชะงัก เบิกจ่ายงบประมาณไม่ได้ ประชาชนจึงไม่พอใจรวมตัวกันตั้งเวทีเรียกร้องให้ย้าย ส.ต.ท.สุพัฒน์ และนายจงรักษ์ โดยด่วน

ทั้งนี้ หลังจากกลุ่มชาวบ้าน ต.โคกชำแระ รวมตัวเคลื่อนขบวน เดินทางเข้าพบ นายสุริยัน กิจสวัสดิ์ นายอำเภอทุ่งศรีอุดม ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือข้อเรียกร้อง และเอกสารการลงชื่อขับไล่ของกลุ่มชาวบ้าน กว่า 1,000 คน โดยนายสุริยันต์ ได้มารับหนังสือดังกล่าวกับกลุ่มชาวบ้าน พร้อมยืนยันกับกลุ่มชาวบ้าน ว่าจะแจ้งข้อเรียกร้องให้ทางจังหวัดได้รับทราบ พร้อมเร่งทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งกลุ่มชาวบ้านพอใจและแยกย้ายกันกลับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้