วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลงกรณ์' หนุน 'มาร์ค' แก้วิกฤติชาติ วอนให้โอกาส

"อลงกรณ์ พลบุตร" ทวีต หนุน"อภิสิทธิ์" แสดงภาวะผู้นำ ชี้เป็นหนึ่งความพยายามให้ประเทศพ้นวิกฤติ เชื่อมุ่งมั่น-ตั้งใจจริง วอนให้โอกาส

วันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ทวีตผ่านแอคเคาท์ส่วนตัว @alongkornpb ความว่า ไม้หลัก(1) พบกันเมื่อวันศุกร์ที่แล้วผมสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในการเจรจาหารือกับฝ่ายต่างๆ เพื่อหาทางออกให้กับประเทศ

ไม้หลัก (2) การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการแสดงภาวะผู้นำ (Leadership) ในยามบ้านเมืองเกิดวิกฤติโดยเฉพาะบุคคลที่เคยเป็นนายกรัฐมนตรีและเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ไม้หลัก(3)นายอภิสิทธิ์ย้ำว่าไม่ได้ทำหน้าที่คนกลาง และยอมรับว่า เขาและพรรคประชาธิปัตย์เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาและมีส่วนทำให้บ้านเมืองเกิดวิกฤติมาถึงจุดนี้

ไม้หลัก(4)นายอภิสิทธิ์เป็นอีก 1 ความพยายามที่จะคลี่คลายวิกฤติของประเทศซึ่งทุกฝ่ายควรให้โอกาสประเทศด้วยการให้โอกาสนายอภิสิทธิ์ได้ทำงานครั้งนี้

ไม้หลัก(5) เป็นครั้งแรกที่นายอภิสิทธิ์ได้แสดงภาวะผู้นำและเป็นตัวของตัวเองอย่างชัดเจน กล้าที่จะยืนหยัดเป็น "ไม้หลัก" ไม่ใช่เป็นแค่ "ขอนลอยน้ำ"

ไม้หลัก(6) ผมพูดในที่ประชุม อดีต ส.ส. เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ และผู้นำพรรคแสดงภาวะผู้นำขับเคลื่อนหาทางออกให้ประเทศในฐานะเราเป็นพรรคใหญ่

ไม้หลัก(7) การเมืองในระบบ "2 พรรค-ประชาชน 2 พวก" คงจะดีขึ้นเมื่อผู้นำ 1 ในพรรคการเมืองใหญ่ยอมรับความผิดพลาดและอาสาเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขวิกฤติชาติ

ไม้หลัก(9) ถ้าเราไม่ต้องการให้บ้านเมืองวิกฤติไปกว่านี้มีแต่ต้องเจรจาหาทางออกให้กับประเทศในกรอบของประชาธิปไตยและรัฐธรรมนูญ ควรให้โอกาสนายอภิสิทธิ์ครับ

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทวิตเตอร์ "@iiDudes ถาม @alongkornpb @Abhisit_DP ว่า นายอภิสิทธิ์ มีความจริงใจแค่ไหน ในการเสนอตัวขอมีส่วนร่วมแก้ปัญหา?" นายอลงกรณ์ กล่าวว่า "ผมเชื่อมั่นว่ามุ่งมั่นตั้งใจจริงครับ"

"@iiDudes: ถามต่อว่า สังคมจะตั้งคำถามว่า นายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์จริงใจแค่ไหน? หรือเล่นบทบาทนี้เพื่อหวังอะไรอยู่? นายอลงกรณ์ กล่าวว่า "ควรให้โอกาสครับ"

และ @iiDudes: ถามว่า ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เสนอตัวขอมีส่วนร่วมแก้ปัญหาประเทศ แบบที่นายอภิสิทธิ์กำลังทำอยู่บ้าง พวกคุณจะว่าอย่างไร? นายอลงกรณ์ กล่าวว่า "จะได้จบครับ."

"อลงกรณ์ พลบุตร" ทวีต หนุน"อภิสิทธิ์" แสดงภาวะผู้นำ ชี้เป็นหนึ่งความพยายามให้ประเทศพ้นวิกฤติ เชื่อมุ่งมั่น-ตั้งใจจริง วอนให้โอกาส 28 เม.ย. 2557 14:59 28 เม.ย. 2557 15:49 ไทยรัฐ