วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อหักหลบชนเสา ไฟคลอกเมียดับ สามี-ลูกรอด

สิบล้อพ่วงหักหลบรถ จยย. ชนเสาไฟฟ้า จนเกิดเพลิงไหม้ที่ห้องเครื่อง เมียตะโกนให้สามีอุ้มลูก 3 คนหนี ส่วนตัวเองถูกไฟคลอกดับคารถ ที่สระบุรี ...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 28 เม.ย 57 ร.ต.ท.อดิศักดิ์ บุญสูง ร้อยเวร สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีรถบรรทุกสิบล้อพ่วงชนเสาไฟฟ้าข้างทาง มีไฟลุกไหม้และมีผู้เสียชีวิตภายในรถ บนถนนสายแก่งคอย-บ้านนา ขามุ่งหน้าเข้าตัวแก่งคอย ช่วงหลัก กม.ที่ 4-5 หมู่ที่ 8 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรกริช วีระเดช ผกก.พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย เกษโกมล รอง ผกก.ปป. เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสระบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองทับกวาง 1 คัน และรถน้ำ 1 คัน กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ ที่ไหม้บริเวณหัวเก๋งของรถบรรทุกพ่วง ซึ่งด้านหลังพบว่ามีถังแก๊สเอ็นจีวี จำนวนหลายถัง จนกระทั่งเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-9504 สระบุรี ภายในรถ บริเวณที่นั่งด้านข้างคนขับ พบศพ น.ส.อนงค์ เขียวมรกต อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ที่ 7 ต. มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก ที่บริเวณขาขวาถูกเหล็กตัวรถทับอยู่

สอบสวน นายสุนทร ภักดี อายุ 40 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง สามีของผู้ตายทราบว่า ตนมีอาชีพรับจ้างขับรถส่งปูน ช่วงนี้ลูกๆ ปิดเทอม เมื่อจะไปส่งปูน ก็จะพากันมาด้วยทั้งครอบครัว 5 คน ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถสิบล้อพ่วงเปล่ากลับมาจากส่งปูนที่ จ.ระยอง ตามถนนสายบ้านนา-แก่งคอย เพื่อมารอขึ้นปูนอีกรอบ เมื่อใกล้ถึงตัวอำเภอแก่งคอย จู่ๆ มีรถ จยย. ขับตัดหน้ากระชั้นชิด ด้วยความตกใจจึงหักหลบ ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง จนด้านหน้ารถพังยับ ซึ่งตนเห็นว่าภรรยาขาติดอยู่กับโครงเหล็กจึงพยายามช่วยดึงออก เป็นจังหวะเดียวกับที่ไฟเกิดลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง ภรรยาของตนจึงบอกให้อุ้มลูกทั้ง 3 คนที่นอนอยู่ออกไปจากรถก่อน เมื่ออุ้มลูกออกไปได้แล้ว ก็กลับมาช่วยภรรยา แต่ไม่ทัน เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะที่รถสิบล้อพ่วงของนายสุนทรวิ่งมา มี จยย.ตัดหน้า จึงทำให้ต้องหักหลบ จนชนเข้ากับเสาไฟฟ้า และเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว.

สิบล้อพ่วงหักหลบรถ จยย. ชนเสาไฟฟ้า จนเกิดเพลิงไหม้ที่ห้องเครื่อง เมียตะโกนให้สามีอุ้มลูก 3 คนหนี ส่วนตัวเองถูกไฟคลอกดับคารถ ที่สระบุรี ... 28 เม.ย. 2557 14:54 28 เม.ย. 2557 15:42 ไทยรัฐ