วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แอพฯ เกมใหม่ 'เซงโงะกุ ฮิเมะ' เปิดตำนานมหาสงครามซามูไรสาวสุดเซ็กซี่

โดย HUNTER_X Compgamer

เก๋าเกม สัปดาห์นี้ขอแนะนำเกมใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ “เซงโงะกุ ฮิเมะ” เกมการ์ดแนววางแผน ที่ผู้เล่นต้องรับบทเป็นซามูไรสาวที่มีอยู่จริงตามประวัติศาสตร์ของยุคเซงโกะคุ เพื่อจัดทัพสู้รบชิงชัยเป็นไดเมียวแห่งญี่ปุ่น...

“เซงโงะกุ ฮิเมะ” เป็นเกมแนวการ์ดวางแผนที่เล่นง่าย ระบบไม่ยุ่งยากเกินไป และผู้เล่นสามารถเลือกเหล่าซามูไรสาวๆ ที่มีอยู่จริงตามประวัติศาสตร์ของยุคเซงโกะคุ ที่ถือได้ว่าเป็นยุคที่แผ่นดินญี่ปุ่นลุกโชนไปด้วยไฟแห่งสงคราม ร่วมจัดทัพเพื่อสู้รบชิงชัย ขึ้นครองเป็นไดเมียว (เจ้าผู้ครองแคว้น) แห่งญี่ปุ่น


จุดเด่นของเกมนี้ที่เด่นล้ำหน้ามาเลยก็คือ เหล่าการ์ดซามูไรสาว ซึ่งการ์ดส่วนใหญ่แล้วจะเป็นซามูไรที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์จริงๆ ไม่ว่า Oda Nobunaga, Date Masamune, Ishikawa Goemon, Uesugi Kenshin, Sanada Nobushige ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเหล่าซามูไรสาวสุดเซ็กซี่


นอกจากนั้น เกมนี้ยังเป็นเกมที่จับเอาระบบการเล่นหลากหลายแบบ มาผสมผสานไว้ในเกมเดียวได้อย่างลงตัว ทั้งแนววางแผน แนวสร้างเมือง และแนวการ์ดแบทเทิล โดยที่ผู้เล่นสามารถเลือกจัดทัพเหล่าซามูไรตามแต่ต้องการ ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับการจัดปาร์ตี้สาวซามูไรตามแผนการรบที่ต้องการ และที่สำคัญเหล่ากองทัพซามูไรสาวเหล่านี้ ยังมีซามูไรบางคนที่มีสายสัมพันธ์พิเศษ ที่เมื่อใช้งานด้วยกันแล้วจะทำให้มีสเตตัสเกื้อหนุนกันได้อีกด้วย


ส่วนระบบสร้างเมืองนั้นจะทำหน้าที่เป็นฝ่ายสนับสนุนกองทัพของผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถอัพเกรดสิ่งก่อสร้างต่างๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการจัดทัพ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเลเวลปราสาท สร้างศูนย์วิจัยและยังสามารถเลือกรูปแบบสิ่งก่อสร้างที่เหมาะสมกับสไตล์การเล่น (ตะวันตก-ตะวันออก) หรือกระทั่งการหาเงินภายในเกมก็สามารถทำได้เช่นกัน


นอกจากนี้แล้วยังมีระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ระบบ PvP, ระบบล่าค่าหัว, เข้ายึดเมือง หรือแม้แต่ทำเควสท์ตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ระบบอัพเกรด การ์ด เพิ่มเลเวลการ์ด การจัดอันดับผู้เล่น และอีกมากมาย เหล่าซามูไรสาว กำลังรอคุณเข้าร่วมสงครามกับพวกเธออยู่ แล้วพบกันบนระบบ Android ได้แล้ววันนี้ ดาวน์โหลดที่ http://www.compgamer.com/home/?p=319173 ส่วนระบบ iOS นั้นรออีกนิด แต่รับรองว่าได้เล่นชัวร์

######

HUNTER_X Compgamer

เก๋าเกม สัปดาห์นี้ขอแนะนำเกมใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ “เซงโงะกุ ฮิเมะ” เกมการ์ดแนววางแผน ที่ผู้เล่นต้องรับบทเป็นซามูไรสาวที่มีอยู่จริงตามประวัติศาสตร์ของยุคเซงโกะคุ เพื่อจัดทัพสู้รบชิงชัยเป็นไดเมียวแห่งญี่ปุ่น... 28 เม.ย. 2557 14:29 28 เม.ย. 2557 15:58 ไทยรัฐ