วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่แคร์โดนปากล้วย 'อัลเวส' หยิบเข้าปากซะเลย (ชมคลิป)

"ดานี อัลเวส" ตอบโต้แฟนบอลที่ขว้างกล้วยลงมาในสนาม ด้วยการหยิบขึ้นมากินสบายใจเฉิบ ระหว่างศึกลา ลีกา สเปน ในเกม บาร์เซโลนา บุกไปแซงชนะ บียาร์เรอัล 3-2...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า ดานี อัลเวส กองหลังจอมเก๋าของ บาร์เซโลนา โชว์ความเป็นมืออาชีพ หลังจากโดนแฟนบอลขว้างกล้วยลงมาในสนาม ระหว่างศึกลา ลีกา สเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

เกมนี้ บาร์ซา บุกไปเอาชนะ บียาร์เรอัล เจ้าถิ่น ได้ถึงสนามเอสตาดิโอ เอล มาดริกัล 3-2 อย่างไรก็ตาม ก็็เกิดเหตุการณ์ที่น่าสนใจ ขณะที่ บาร์ซา ตามหลังอยู่ 1-2 อัลเวส เตรียมเปิดลูกเตะมุม แฟนบอลได้เขวี้ยงกล้วยลงมาในสนาม โดยส่อเจตนาเหยียดเชื้อชาติแบ็กขวาชาวบราซิล 

 

อย่างไรก็ดี อัลเวส ก็ตอบโต้ได้อย่างนุ่มนวล ด้วยการเดินไปหยิบกล้วย และปลอกเปลือกเอาเข้าปากอย่างสบายใจ แถมยังได้เพิ่มพลังงานและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ก่อนที่เจ้าตัวจะกลับไปเปิดเตะมุมกลับเข้าสู่เกมอีกครั้ง

 

หลังเกมดาวเตะวัย 30 ปี กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า "ผมไม่คิดว่า ใครจะขว้างกล้วยเข้ามาหรอกนะ แต่ผมอยากขอบคุณเขา มันช่วยเพิ่มพลังให้กับผมในการเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้ทำประตูของเราในคืนนี้"

 

 

"ดานี อัลเวส" ตอบโต้แฟนบอลที่ขว้างกล้วยลงมาในสนาม ด้วยการหยิบขึ้นมากินสบายใจเฉิบ ระหว่างศึกลา ลีกา สเปน ในเกม บาร์เซโลนา บุกไปแซงชนะ บียาร์เรอัล 3-2... 28 เม.ย. 2557 14:12 29 เม.ย. 2557 09:26 ไทยรัฐ