วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ยันตระ" นั่งเก๋ง กราบหลวงพ่อแช่ม ยังขลังคนไหว้-ให้ลูบหัว

"ยันตระ" นั่งเก๋ง กราบหลวงพ่อแช่ม ยังขลังคนไหว้-ให้ลูบหัว

  • Share:

อดีต "พระยันตระ" ยิ้มแย้มแจ่มใสอารมณ์ดี นั่งรถเก๋งมีลูกศิษย์ติดตามใกล้ชิด โผล่ไหว้หลวงพ่อแช่มวัดฉลอง ที่ภูเก็ต คนยังศรัทธาแห่กราบไหว้ ศิษย์ปิดเงียบไม่ยอมบอกว่าจะไปที่ไหนต่อ หรือพักอยู่สถานที่แห่งใด

หลังจากที่อดีตพระยันตระพร้อมลูกศิษย์ คนสนิท และญาติ นั่งรถตู้โฟล์ค สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ฮธ 191 กรุงเทพฯ ออกจาก จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเวลา 14.30 น. วันที่ 26 เม.ย. มุ่งหน้าไปยัง จ.ภูเก็ต เพื่อเยี่ยมพระอาจารย์เสนอที่เคารพนับถือ และทำฟันที่คลินิกใน จ.ภูเก็ต โดยก่อนเข้า จ.ภูเก็ต ได้มีการเปลี่ยนรถตู้เพื่อหลบทัพนักข่าวที่ด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จนผ่านด่านตรวจและถึงที่พักในที่สุด โดยไม่มีผู้ใดล่วงรู้ว่าอดีตพระยันตระพักแรมที่ใด รู้เพียงว่าจะอยู่ใน จ.ภูเก็ต ถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้


ผู้คนยังศรัทธากราบไหว้

จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา อดีตพระยันตระพาลูกศิษย์คนสนิทและญาติไปชมพระอาทิตย์ตกทะเล ที่แหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จนมีนักท่องเที่ยวชาวไทยถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กเผยแพร่ไปทั่วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 เม.ย. อดีตพระยันตระพร้อมลูกศิษย์คนสนิทและญาติที่เดินทางมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้นั่งรถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีขาว ทะเบียน กน 6569 ภูเก็ต ออกจากที่พักไปยังวัดไชยธารารามหรือวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อนมัสการหลวงพ่อแช่ม เกจิดังในอดีตที่มรณภาพไปแล้ว และกราบไหว้พระธาตุที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัด โดยอดีตพระยันตระมีลูกศิษย์คนสนิทคอยดูแลและคอยเดินตามอยู่ไม่ห่างตลอดเวลาเพียงคนเดียว นอกนั้นเป็นญาติที่ร่วมเดินทางมาจาก จ.นครศรีธรรมราช


ลูบศีรษะพร้อมให้พร

จากนั้นอดีตพระยันตระได้เดินเข้าไปยังโบสถ์ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุเพื่อกราบไหว้ โดยใช้เวลาเดินชมความงดงามภายในโบสถ์อยู่ราวๆ 20 นาที ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งมีพุทธศาสนิกชนที่เป็นชาวไทยที่เคยเห็นและเคยรู้จักอดีตพระยันตระต่างนั่งลงไหว้และถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก โดยอดีตพระยันตระหรือลูกศิษย์ไม่ได้มีการห้ามปรามแต่อย่างใด อดีตพระยันตระได้เดินไปยังโบสถ์ที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อ ซึ่งอดีตพระยันตระได้ทำบุญหยอดเงินลงตู้บริจาคของวัดแล้วเดินไปขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าโบสถ์ ก่อนขึ้นรถได้มีคนที่มาไหว้หลวงพ่อแช่มพบเห็นและรู้จักอดีตพระยันตระ จึงเข้าไปไหว้ โดยอดีตพระยันตระได้ลูบศีรษะพร้อมกับให้พรก่อนที่จะขึ้นรถออกจากวัดไป


รถเก๋งทะเบียน6569 พาหนะของอดีตพระยันตระ

ทั้งนี้ ลูกศิษย์คนสนิทที่ติดตามมาไม่ยอมบอกกำหนดการของพระยันตระที่แน่ชัดว่าจะเดินทางต่อไปยังที่ใด ระบุเพียงว่ารอนัดหมอฟันและจะเดินทางไปเยี่ยมเยียนอาจารย์เสนอ โดยไม่ได้บอกว่าพักอยู่ที่ใดก่อนที่จะเดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราชในวันที่ 30 เม.ย.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้