วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสนักสู้ 29/04/57

สโมสนักสู้ 29/04/57

โดย เบี้ยหงาย
29 เม.ย. 2557 05:00 น.
  • Share:

ออกเดินทางวันนี้ (29 เม.ย.) นักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ไปสู้ศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 30 เม.ย. ถึง 10 พ.ค. โดยไปในฐานะรองแชมป์เก่า และเป็น “เต็ง 3” ของรายการ รองจาก อิหร่าน และ ญี่ปุ่น แชมป์เมื่อ 2 ปีก่อน นักฟุตซอลไทยชุดนี้ นำไปโดย “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม หวังว่าจะประสบความสำเร็จกลับมา

และจบศึกฟุตซอล เวียดนาม ก็จะเป็นเจ้าภาพอีกงานต่อทันที ฟุตบอลหญิงเอเชียน คัพ ศึกใหญ่ที่ชาติอาเซียนหวังสร้างประวัติศาสตร์ แย่งโควตาไปแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง ที่แคนาดาในปีหน้า แต่ก็น่าเสียดายสำหรับคนไทย ที่ทั้ง 2 รายการ ยังไม่ได้ยินว่ามีทีวีช่องไหนจะถ่ายทอดสด ทั้งๆที่บ้านเราตอนนี้ทีวีมีหลายช่องหลายระบบ หรือได้สิทธิมาแล้วกั๊กไม่ถ่ายรึเปล่า...

“บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์-วงศ์ คัมแบ็กกลับมาเป็นผู้จัดการทีมชาติอีกครั้ง หลัง “ฟีฟ่ายี” วรวีร์ มะกูดี มอบหมายให้รับงาน คุมทีมชาติ ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน เกาหลีใต้ ทำงานคู่กับเฮดโค้ช “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เล่นเอาเหยี่ยวข่าวหลายคนดี๊ด๊า จับอารมณ์สื่อแล้วดู ต่างจากคนก่อนเยอะ

เป็นข่าวฮือฮา แก้ว พงษ์ประยูร ฮีโร่จากโอลิมปิกลอนดอน 2012 จะกลับมาชกในนามทีมชาติอีกครั้ง เป้าหมายล่าเหรียญทองมวยเอเชียนเกมส์ ที่ปูซาน เกาหลีใต้ ในเดือน พ.ย.นี้ ไม่รู้เป็นความคิดใคร เจ้าตัวเอง หรือผู้หลักผู้ใหญ่คนใด...

สมศักดิ์ ศิริธรรม - เกษม จริยวัฒน์วงศ์

5 พ.ค.วันดี วันเกิดของ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย พี่ใหญ่อันเป็นที่รักอีกคนของชาวกีฬา แม้จะหนุ่มขึ้นอีกปี แต่หน้ายังใสกิ๊งเช่นเดิม ส่วนจะครบรอบเท่าไหร่ต้องกระซิบถามเจ้าตัวเอาเอง ปีนี้ทำบุญเลี้ยงพระเพล ที่ร้านส้มตำ ศรีนครินทร์ เพื่อนพ้องน้องพี่โปรดทราบโดยทั่วกัน

ดร.โสภิต ภาโนมัย คณะ กก.มูลนิธินักฟุตบอลทีมชาติไทย ประธานจัดฟุตบอลการกุศลปันกำลังใจให้ “พี่ซอ” สมศักดิ์ อ่อนสมา อดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดโอลิมปิก ฝากขอบคุณในน้ำใจของพี่ๆน้องๆที่มาร่วมงาน จนยอดบริจาคเบ็ดเสร็จออกมาที่ 5 แสนบาทถ้วน

เป็นที่อิจฉาไปทั่ว เมื่อมีการเผยแพร่ภาพหวานชื่นของ อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์สาวคนดัง กับแฟนหนุ่ม “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม นักบาสทีมชาติไทยลูกครึ่งไทย-ไอร์แลนด์ ที่สวีตกันริมทะเล เปิดตัวกันเต็มๆอย่างนี้จะมีอะไรตามมารึเปล่า

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กำหนดพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาประจำปี 2556 ในวันที่ 29-30 เม.ย. ที่ศูนย์การ ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยปีนี้มีนักกีฬาสำเร็จการศึกษา จำนวน 12 คน มี เยาวลักษณ์ มหาอ้น, เณศรา สมศรี, ภาณุพงศ์ รักงานช่าง, นรวิชญ์ ไก่แก้ว, พิชิต ยิ่งเจริญ, เกียรตินนท์ ฉัตครแก้ว-มณีกุล, ขวัญหทัย วัชโรบล, ชนกานต์ อุดมศิลป์, ศิริพร สุขเสน, ปองพล กุลชัยรัตนา, สุกัญญา ชมชื่นดี และพนิดา รัตนจันทร์

เดิมที่คาดว่าจะเข้า ครม.ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ต้องดูว่าสัปดาห์นี้ ผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ ที่ผ่านการเห็นชอบของบอร์ด การกีฬา จะถูกนำเข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อมีมติในขั้นสุดท้ายหรือไม่ ท่ามกลางการฮึ่มๆของผู้ที่พลาดหวังซึ่งคาดว่าจะมีการฟ้อง ร้องกันตามมา อันเป็นธรรมชาติของยุคสมัยนี้ไปแล้ว

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้