วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตโค้ช 'ผีแดง'ออกโรงจวก 'มอยส์' ต้นเหตุวืดแชมป์ลีก

"เรเน มิวเลนสตีน" อดีตโค้ช "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ออกโรงตำหนิ "เดวิด มอยส์" คือต้นเหตุที่ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด หมดลุ้นแชมป์ลีก...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า เรเน มิวเลนสตีน อดีตโค้ชทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังตามไล่ต่อว่า เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือ “ปิศาจแดง” ที่โดนไล่ออกจากตำแหน่งไปแล้ว ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมล้มเหลวอย่างหนักในฤดูกาลนี้ โดยบอกว่าด้วยขุมกำลังชุดปัจจุบัน ถ้าหากทีมเก่ามีผู้จัดการทีมที่เก่งกว่านี้ ยังไงก็ยังมีลุ้นแชมป์

มิวเลนสตีน อำลาตำแหน่งสตาฟฟ์โค้ชของ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังจาก มอยส์ มารับงานต่อจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พร้อมกับพาทีมงานของตัวเองมาจาก เอฟเวอร์ตัน ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในจุดที่ทำให้ มอยส์ ถูกโจมตีอย่างหนัก เมื่อโละสตาฟฟ์โค้ชที่ดีอยู่แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ ฟีแลน มือขวาของ เฟอร์กูสัน และ เอริค สตีล โค้ชผู้รักษาประตู

ทั้งนี้ มิวเลนสตีน เปิดเผยว่า ทีมชุดนี้คว้าแชมป์ฤดูกาลที่แล้วด้วยการทิ้งห่างคู่แข่งถึง 11 คะแนน ผู้จัดการทีม อย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ หรือ เป๊ป กวาร์ดิโอลา จะทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่หัวตารางและมีลุ้นแชมป์ แต่ผู้จัดการทีมคนก่อนทำให้ทีมไม่ได้ลุ้นอะไรเลยในตอนนี้ ซึ่งเขาคิดว่ามันคือความล้มเหลวอย่างแท้จริง

"เรเน มิวเลนสตีน" อดีตโค้ช "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ออกโรงตำหนิ "เดวิด มอยส์" คือต้นเหตุที่ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด หมดลุ้นแชมป์ลีก... 28 เม.ย. 2557 13:07 28 เม.ย. 2557 14:21 ไทยรัฐ