วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นบวก 7.93 จุด เน้นเทรดสั้นตามรอบ

หุ้นบวก 7.93 จุด เน้นเทรดสั้นตามรอบ

  • Share:

หุ้นบวก 7.93 จุด ที่ 1,416.09 จุด โบรกฯ คาด SET แกว่งตัวผันผวน มีสิทธิแกว่งลงต่อเนื่อง แนะหากเข้าซื้อ เน้นเทรดดิ้งสั้นตามรอบ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (28 เม.ย.) ปิดบวก 7.93 จุด ที่ 1,416.09 จุด มูลค่าการซื้อขาย 23,607.23 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KTIS, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL, บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC และธนาคารกสิกรไทยจำกัด (มหาชน) หรือ KBANK

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเริ่มมีความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครนระลอกใหม่ หลังมีข่าวว่ารัสเซียจะเริ่มการซ้อมรบบริเวณชายแดนอีกครั้ง และความกังวลเกี่ยวกับการที่บริษัทรายใหญ่ของจีนเผยผลกำไรลดลงในไตรมาสแรก รวมทั้งการขายหุ้นใหม่ในจีนที่สร้างแรงกดดันว่าอาจจะมีการดึงเม็ดเงินออกจากกลุ่มหุ้นที่มีอยู่เดิม ส่งผลให้ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ปรับตัวลงกันแรงพอควร ทำให้ SET ที่เริ่มมีแรงขายกดดันมาหลายวันเริ่มแกว่งตัวลดลงตาม และส่งผลกดดันต่อตลาดหุ้นฝั่งตะวันตกในช่วงค่ำด้วย โดยทั้งตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปส่วนใหญ่ก็ปิดปรับตัวลงเช่นกัน

ทั้งนี้ นักลงทุนยังวิตกเกี่ยวกับผลประกอบการที่อ่อนแอของบริษัทเอกชนในยุโรปด้วย ซึ่งสัปดาห์นี้คาดว่านักลงทุนบางส่วนยังรอติดตามผลประชุมเฟดในช่วงกลางสัปดาห์อีกว่าเฟดจะแสดงท่าทีต่อภาวะเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างไร ขณะที่การเมืองในบ้านเรายังไม่มีความคืบหน้า

รวมทั้งภาวะเศรษฐกิจไทยที่อ่อนแอลงก็ยังไม่ได้มีมาตรการแก้ไข จึงทำให้ ยังคาดว่า SET จะอยู่ในลักษณะแกว่งตัวผันผวน และมีสิทธิที่จะแกว่งตัวลงต่อเนื่องได้อีก แนวรับ  1,406-1,400 , 1,396-1,386 จุด แนวต้าน 1,412-1,415 , 1,418-1,420 จุด

กลยุทธ์ SET เริ่มปรับลงจริงจังมากขึ้น หลังแกว่งผันผวนมาหลายวัน ทำให้ ยังคาดว่า SET จะอยู่ในช่วงแกว่งพักฐานอีกสักระยะโดยเฉพาะในระหว่างเดือน พ.ค. ดังนั้นช่วงนี้ถ้าจะเข้าซื้อก็ต้องเน้นแค่เทรดดิ้งสั้นตามรอบ เพราะเรายังแนะนำให้รอซื้อเมื่อตลาดฯลงลึกมากกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้