วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ ชี้ระเบิดหน้าฟาร์มเฮ้าส์อาจโยงการเมือง

ผู้การฯ เชียงใหม่ ลงตรวจที่เกิดเหตุระเบิดหน้าสาขาขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ อ.สันกำแพง ชี้อาจเป็นลูกจ้างเก่าที่ถูกไล่ออกแค้นกลับมาปาระเบิดใส่ หรือมีใครในบริษัทไปขึ้นเวที กปปส. หรือโพสต์เฟซบุ๊กด่าการเมืองฝั่งตรงข้าม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 เม.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุหน้าอาคารกระจายสินค้าบริษัทเพรสซิเด้นท์ เบเกอรี่ (จำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์) ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง หมู่ 2 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งคนร้ายใช้ลูกระเบิด รุ่น RGD-5 ทำในรัสเซียมัดติดกับลูกระเบิด เอ็ม 79 ขว้างเข้าใส่ 2 ลูก เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งทาง ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบอาคาร พบว่าคนร้ายเป็นชาย 3 คน ขี่รถ จยย.มากัน 2 คัน

ทั้งนี้ ผบก.ภ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นสาขาของบริษัทเพรสซิเด้นท์ เบเกอรี่ จำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ โดยมีบริษัทแม่ที่อยู่ กทม. สาขาแห่งนี้ดูแลและกระจายสินค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดในภาคเหนือ หลังเกิดเหตุได้สอบสวนผู้จัดการและพนักงานที่เกี่ยวข้องแล้ว สันนิษฐานเอาไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องอดีตพนักงานคนเก่าที่กระทำทุจริตต่อหน้าที่ และถูกไล่ออกไปเมื่อ 2 เดือนก่อน อาจเกิดความแค้นพาพรรคพวกมาก่อเหตุ อีกประเด็น คือ อาจมีหุ้นส่วนของบริษัทบางคน ไปเกี่ยวข้องปรากฏตัวกับกลุ่ม กปปส. ที่ กทม. หรืออาจจะขึ้นเฟซบุ๊กกล่าวให้ร้ายฝ่ายตรงข้าม ก็เป็นอีกประเด็นที่เป็นไปได้ ซึ่งได้มอบหมายให้ตำรวจไปสืบสวนคลี่คลายเรื่องนี้อยู่

"สำหรับกลุ่มคนร้าย จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม พบว่าคนร้ายมาด้วยกัน 3 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ 2 คัน และระเบิดที่ใช้เป็นแบบชนิดขว้าง รุ่น RGD-5 ทำในรัสเซีย สลักนิรภัยถูกลบหมายเลขออกหมด ซึ่งอาจจะเชื่อมโยงกับการก่อเหตุในตัวเมืองเชียงใหม่ และ อ.สารภี เมื่อเดือนที่แล้วคือ ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. และตัวแทนเบียร์สิงห์ ซึ่งเป็นเป้าหมายทางการเมือง เรื่องนี้ตำรวจจะได้สืบสวนคลี่คลายคดีต่อไป" ผบก.ภ.เชียงใหม่ กล่าว

ผู้การฯ เชียงใหม่ ลงตรวจที่เกิดเหตุระเบิดหน้าสาขาขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ อ.สันกำแพง ชี้อาจเป็นลูกจ้างเก่าที่ถูกไล่ออกแค้นกลับมาปาระเบิดใส่ หรือมีใครในบริษัทไปขึ้นเวที กปปส. หรือโพสต์เฟซบุ๊กด่าการเมืองฝั่งตรงข้าม 28 เม.ย. 2557 12:31 28 เม.ย. 2557 13:45 ไทยรัฐ