วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบ10ปี 'กรือเซะ' ผู้การฯสั่งเข้ม หวั่นคาร์บอมบ์

ผบก.ภ.นราธิวาส สั่งเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจเข้มทั้งรถยนต์และจยย. เน้นถนนสายเศรษฐกิจ หวั่นคนร้ายใช้โอกาสครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์ที่มัสยิด "กรือเซะ" เป็นเงื่อนไขก่อเหตุรุนแรง

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.57 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์ที่มัสยิดกรือเซะ จ.นราธิวาส ทาง พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส ได้สั่งการไปยังผู้กำกับและสารวัตรใหญ่ ทั้ง 19 สถานีในพื้นที่ ให้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองตั้งจุดตรวจจุดสกัดคุมเข้มเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งทำการตรวจค้นรถยนต์และจักรยานยนต์ทุกชนิด รวมทั้งบุคคลต้องสงสัยที่ผ่านเข้า-ออกในพื้นที่อย่างละเอียด

ทั้งนี้ โดยเฉพาะบนถนนสายหลักและสายรอง ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยังอำเภอต่างๆ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ เฝ้าติดตามและสังเกตการณ์กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการสกัดกั้นการแฝงตัวลอบเข้ามาก่อเหตุร้ายในพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้เฝ้าระวังบนถนนสายเศรษฐกิจต่างๆ ในพื้นที่ อาทิ อ.สุไหงโก-ลก อ.เมืองนราธิวาส อ.ตากใบ ที่คนร้ายอาจจะอาศัยช่องโหว่ก่อเหตุวินาศกรรมโดยคาร์บอมบ์ได้.

ผบก.ภ.นราธิวาส สั่งเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจเข้มทั้งรถยนต์และจยย. เน้นถนนสายเศรษฐกิจ หวั่นคนร้ายใช้โอกาสครบรอบ10 ปี เหตุการณ์ที่มัสยิด "กรือเซะ" เป็นเงื่อนไขก่อเหตุรุนแรง 28 เม.ย. 2557 12:14 28 เม.ย. 2557 13:42 ไทยรัฐ