วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 29/04/57

บุคคลในข่าว 29/04/57

โดย อินทรีเหล็ก
29 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ อดิเรก จันทร์เรือง ณ เมรุวัดตรีทศเทพวรวิหาร ถนนประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 27 เมษายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557............

การเมืองที่กำลังจะล้ำเส้น “เล่นของสูง...” เวลาประมาณ 12.00 น. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีโทรศัพท์มาถึงผมว่า อยากจะขอให้ผมไปพบ ผมก็บอกว่ายินดีและผมไปพบท่าน ได้มีการพูดถึงปัญหาบ้านเมือง ซึ่ง พล.อ.เปรมท่านก็เป็นห่วงบ้านเมืองเหมือนกันและท่านก็มองดูวิธีการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองหลายด้าน ท่านบอกว่าเห็นด้วยกับแนวคิดของพวกเรา.....คืออาศัยพระบารมี.....ผมเองยืนยันและเสนอกับท่าน เพราะก็อยู่ในเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ ในอดีตที่ผ่านมาก็แก้ไขปัญหาด้วยพระบารมีทั้งนั้น....คนตีกันที่เยาวราชหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือเหตุการณ์ 14 ตุลาคม หรือพฤษภาทมิฬ หรือเมษา-กันยา ก็ด้วยอาศัยพระบารมีทั้งนั้น...ไม่ได้ใช้วิธีอื่น..... คำพูดของ พล.อ.สายหยุด เกิดผล อดีต ผบ.ทหารสูงสุด เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง............

ภูมิใจ จงจิต อรรถยุกติ และ เพ็ญศรี เคียงศิริ จัดงาน 'วันนักแปลและล่าม ครั้งที่ 8' พร้อมมอบรางวัลนักแปลดีเด่น 'สุรินทราชา' ประจำปี 2557 ให้แก่ ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี, ชณัณกร เพ็ชรวัฒนา, เสาวณีย์ นิวาศะบุตร และ โสภาพรรณ รัตนัย ที่อาคารนานมีบุ๊คส์ สุขุมวิท 31 วันก่อน.

ทันทีที่มีข่าวว่า นักการเมืองร่างโย่ง ดอดเข้าหารือกับคุณหญิงที่อยู่ฝ่าย นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร.....มีข่าวว่า นักการเมืองลูกนายทหาร เดินทางไปพบ คนทางไกล ในต่างประเทศ.....มีภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ผ่านอินสตาแกรม อยู่ระหว่างการประชุม THAIWORKS อยู่ที่ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ.....บางข่าวก็เป็น การโยนหินถามทาง บางข่าวก็ เพื่อกลยุทธ์บางอย่าง.....แต่บางข่าว เป็นเรื่องจริง ที่กำลังหาจุดจบของ วิกฤติการเมือง ฉบับเมษาร้อน ให้เย็นลง ............

ภาษาไทยวันละคำ “สะเออะ” ขึ้นอยู่กับว่าแกนนำ สุเทพ เทือกสุบรรณ จะเกิดอาการอย่างไร เมื่อเสพข่าวเหล่านี้เข้าไป......ขึ้นอยู่กับคนในข่าว อย่าง พล.อ.เปรม จะรู้สึกอย่างไร ที่มีการนำเรื่องการเข้าพบกับ พล.อ.สายหยุด เพื่อหารือเรื่องเหตุบ้านการเมืองมาปูด.....กลับกลายเป็น กปปส.ร้อน ประชาธิปัตย์ร้อน อำมาตย์ร้อน......แต่ เพื่อไทยและ นปช. เย็นลงเยอะ............

ปลายทางชีวิต คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ประทีป มณีพันธุ์ บิดาของ นัชชา ดิษฐ์วิทย์, ปรีชยา มณีพันธุ์ และ นิสาสินี โค้วสีหวัฒน์ ท่ามกลางบรรดาญาติมิตรผู้ที่รู้จักคุ้นเคยมาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ถนนกรุงเกษม บ่ายวันก่อน.

กล้ำกลืนต่อกระแส.....ทำหน้าที่คนกลาง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ น้อมรับคำวิจารณ์ในการหาทางออกให้ประเทศ.....ไม่ใช่คนกลางหรือเป็นกลาง.....แต่ ต้องการหาคำตอบให้ประเทศ.....รับทั้งคำวิจารณ์และคำประชด.....สร้างโอกาสในวิกฤติ เป็นบันไดสู่เก้าอี้นายกฯ อีกกระทอก............

เฮ้อ หน้าที่ย่อมจะมาพร้อมกับความรับผิดชอบ ช็อง ฮง วอน นายกฯเกาหลีใต้ ประกาศรับผิดชอบกรณีโศกนาฏกรรม เรือเฟอร์รี่ เซวอล ล่มกลางทะเล โดยการ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ทันที.....สามัญสำนึกของนักการเมือง เป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของนักการเมือง ไม่ใช่อยู่ที่การศึกษา หรือชาติตระกูล............

ยี่สิบปี นิจพร จรณจิตต์, ยุทธชัย จรณจิตต์, ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์, ณิชยา ชัยวิสุทธิ์, ฉัตรระพี ขันทริโย และ ปีเตอร์ เฮนลี่ย์ พร้อมด้วยผู้บริหารโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท มาร่วมในพิธีทางศาสนาทำบุญเลี้ยงพระภิกษุสงฆ์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท วันก่อน.

หนังสือออกใหม่ อาชญากรรม พล.ต.ท.อุดม ชัยมงคลรัตน์ ผช.ผบ.ตร. เน้นความรู้แทนการบังคับใช้กฎหมาย.....

เมาท์ซี่ น่าขนลุก บอย ปกรณ์ เจมส์ จิรายุ กอดรัดฟัดเหวี่ยง.....

ซุบซิบ ออฟชั่นใหม่ แตงโม–ภัทรธิดา ตามเช็กอิน กกน. โตโน่–ภาคิน.....

ชมศิลปะ ฮาร์ช วาร์ดัน ชริงลา ทูตอินเดีย เปิด 'นิทรรศการศิลปะภาพวาดจิตรกรรม' ผลงานของ 4 ศิลปินชาวอินเดีย อันจาลี แมนเดการ์, มาลินี มานสุขานี, คานาน คานธี และ วิภา โสเทีย โดยมี มาลาธี เรา วาดาบาลี มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์วัฒนธรรมอินเดีย อาคารจัสมินซิตี้ วันก่อน.

Health plus@city โยคะคลายร้อนสไตล์คุณหนูเล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนนังกูร....

สถานการณ์การท่องเที่ยววันนี้ ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท. ชี้แจงหลังหารือกับบริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ปักกิ่งและการบินไทย ประจำปักกิ่ง ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะสนับสนุนการทำทัวร์คุณภาพ เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริการ ของตลาดจีนในประเทศไทย ไปอีกระดับ เตรียมจัดงาน เที่ยวเมืองไทยความเสี่ยงเป็นศูนย์ สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจีน ทั้งนี้ Mr. Ding Wei รมช.กระทรวงวัฒนธรรมจีน รับปากจะดูแลเต็มที่ คาดว่าภายในสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวจากจีน ประมาณ 4.5 ล้านคน...ปัญหาคือ การเมืองอย่างสะเออะ.....

คุ้มจริง ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา และ พิทยา วรปัญญาสกุล เปิดตัวแคมเปญ 'KTC Signature Dining @ CPN' เพื่อชวนชิมเมนูจากกว่า 40 ร้านดัง พร้อมส่วนลดสำหรับสมาชิก บัตรเครดิต KTC โดยมี กันตภณ ผานิตรัตน์ และ ศันสนา จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ปฏิทินท่องเที่ยว สันติ ชุดินธรา ผอ.ภูมิภาคตะวันออก ททท.ชวนนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสวนผลไม้ภาคตะวันออกและลุ้นรางวัลพิเศษกับกิจกรรม อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน กว่า 40 แห่งใน จ.ระยอง จันทบุรี และตราด.....ชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์คนละ 150-300 บาท จุใจ.....

อินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผอ.ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม เชิญเที่ยวงาน สมุทรสาคร EXPO 2014 ครั้งที่ 5 วันนี้ถึง 5 พ.ค. เลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากโรงงาน เกษตรกรรม หัตถกรรม สินค้าประมงและนวัตกรรมต่างๆในราคาถูก.....

คณะสงฆ์ จ.นครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 เดอะมอลล์ นครราชสีมา และ ททท.ขอเชิญร่วมกิจกรรม วิสาขบูชา พุทธบารมี ระหว่าง 1 พ.ค.-1 มิ.ย.ที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา.....

ให้ทุน วิชัย วลาพล นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน เป็นประธานในพิธี มอบทุนการศึกษาประจำปี 2557 ให้แก่บุตร-ธิดาสมาชิกสมาคม โดยมี อรรถสิทธิ์ ดำรงรัตน์, อุษณา มหากิจศิริ, นิคม บุญวิเศษ, สุวรรณ พิมลแสงสุริยา และ ปราโมทย์ พันธเสน มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเอเชีย วันก่อน.

สุดยอดมหกรรมกอล์ฟแห่งปี Chiang Mai Golf Festival 2014 ราคาเดียว 1,000 บาท 8 สนามทุกวัน วิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่ รับประกันคุณภาพ สอบถามที่ 0-5327-6140-2.....

ททท.ร่วมกับ กรมศิลปากร ขอเชิญร่วมกิจกรรมเปิดนิทรรศการถาวรพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชรและการเฉลิมฉลอง 500 ปี การประดิษฐาน พระอิศวรเมืองกำแพงเพชร ระหว่าง 9-13 พ.ค.นี้ ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและอุทยานประวัติศาสตร์ กำแพงเพชร.....

มหกรรมท่องเที่ยวชายแดนใต้ ครั้งที่ 3 ระหว่าง 2-4 พ.ค.ที่อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เขตทุ่งครุ กทม.จำหน่ายสินค้าพื้นเมืองชมการแสดงดีเกร์ฮูลู การแสดงซีละที่หาชมยาก.....

ชวนดื่ม บุญเลิศ สุขเสรีทรัพย์ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ 'สบายดี' ของผลิตภัณฑ์ แบรนด์เห็ดสกัดเข้มข้น โดยมี ภก.ศรายุทธ ทัฬกรณ์, ม.ล.อรณิช กิติยากร, วิภาวี คอมันตร์ และสมาร์ท–กฤษฎา พรเวโรจน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

สังคมวันนี้ 10.00 น. วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร สามารถ เทลคอม นัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2557 ที่ห้องแมจิก3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....

30 เม.ย. 10.00 น. ศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว จัดประชุมสมาชิกสมาคมและเชิญ เกษมสันต์ วีระกุล มาบรรยาย เรื่อง เออีซี ให้สมาชิกฟังที่ห้องแมนดาริน โรงแรมแมนดาริน.....

แจ้งล่วงหน้า ดร.สฤต สันติเมทนีดล นายกสมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย จัดอบรมเรื่อง การเตรียมตัวเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ ระหว่าง 10-11 พ.ค.และ 17-18 พ.ค. สนใจเข้ารับการอบรม ติดต่อที่ 08-9103-4368 หรือ 0-2547-1799............

 

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้