วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 29/04/57

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557............

การเมืองที่กำลังจะล้ำเส้น “เล่นของสูง...” เวลาประมาณ 12.00 น. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีโทรศัพท์มาถึงผมว่า อยากจะขอให้ผมไปพบ ผมก็บอกว่ายินดีและผมไปพบท่าน ได้มีการพูดถึงปัญหาบ้านเมือง ซึ่ง พล.อ.เปรมท่านก็เป็นห่วงบ้านเมืองเหมือนกันและท่านก็มองดูวิธีการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองหลายด้าน ท่านบอกว่าเห็นด้วยกับแนวคิดของพวกเรา.....คืออาศัยพระบารมี.....ผมเองยืนยันและเสนอกับท่าน เพราะก็อยู่ในเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ ในอดีตที่ผ่านมาก็แก้ไขปัญหาด้วยพระบารมีทั้งนั้น....คนตีกันที่เยาวราชหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือเหตุการณ์ 14 ตุลาคม หรือพฤษภาทมิฬ หรือเมษา-กันยา ก็ด้วยอาศัยพระบารมีทั้งนั้น...ไม่ได้ใช้วิธีอื่น..... คำพูดของ พล.อ.สายหยุด เกิดผล อดีต ผบ.ทหารสูงสุด เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง............

ทันทีที่มีข่าวว่า นักการเมืองร่างโย่ง ดอดเข้าหารือกับคุณหญิงที่อยู่ฝ่าย นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร.....มีข่าวว่า นักการเมืองลูกนายทหาร เดินทางไปพบ คนทางไกล ในต่างประเทศ.....มีภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ผ่านอินสตาแกรม อยู่ระหว่างการประชุม THAIWORKS อยู่ที่ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ.....บางข่าวก็เป็น การโยนหินถามทาง บางข่าวก็ เพื่อกลยุทธ์บางอย่าง.....แต่บางข่าว เป็นเรื่องจริง ที่กำลังหาจุดจบของ วิกฤติการเมือง ฉบับเมษาร้อน ให้เย็นลง ............

ภาษาไทยวันละคำ “สะเออะ” ขึ้นอยู่กับว่าแกนนำ สุเทพ เทือกสุบรรณ จะเกิดอาการอย่างไร เมื่อเสพข่าวเหล่านี้เข้าไป......ขึ้นอยู่กับคนในข่าว อย่าง พล.อ.เปรม จะรู้สึกอย่างไร ที่มีการนำเรื่องการเข้าพบกับ พล.อ.สายหยุด เพื่อหารือเรื่องเหตุบ้านการเมืองมาปูด.....กลับกลายเป็น กปปส.ร้อน ประชาธิปัตย์ร้อน อำมาตย์ร้อน......แต่ เพื่อไทยและ นปช. เย็นลงเยอะ............

กล้ำกลืนต่อกระแส.....ทำหน้าที่คนกลาง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ น้อมรับคำวิจารณ์ในการหาทางออกให้ประเทศ.....ไม่ใช่คนกลางหรือเป็นกลาง.....แต่ ต้องการหาคำตอบให้ประเทศ.....รับทั้งคำวิจารณ์และคำประชด.....สร้างโอกาสในวิกฤติ เป็นบันไดสู่เก้าอี้นายกฯ อีกกระทอก............

เฮ้อ หน้าที่ย่อมจะมาพร้อมกับความรับผิดชอบ ช็อง ฮง วอน นายกฯเกาหลีใต้ ประกาศรับผิดชอบกรณีโศกนาฏกรรม เรือเฟอร์รี่ เซวอล ล่มกลางทะเล โดยการ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ทันที.....สามัญสำนึกของนักการเมือง เป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของนักการเมือง ไม่ใช่อยู่ที่การศึกษา หรือชาติตระกูล............

หนังสือออกใหม่ อาชญากรรม พล.ต.ท.อุดม ชัยมงคลรัตน์ ผช.ผบ.ตร. เน้นความรู้แทนการบังคับใช้กฎหมาย.....

เมาท์ซี่ น่าขนลุก บอย ปกรณ์ เจมส์ จิรายุ กอดรัดฟัดเหวี่ยง.....

ซุบซิบ ออฟชั่นใหม่ แตงโม–ภัทรธิดา ตามเช็กอิน กกน. โตโน่–ภาคิน.....

Health plus@city โยคะคลายร้อนสไตล์คุณหนูเล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนนังกูร....

สถานการณ์การท่องเที่ยววันนี้ ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท. ชี้แจงหลังหารือกับบริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ปักกิ่งและการบินไทย ประจำปักกิ่ง ทุกหน่วยงานพร้อมที่จะสนับสนุนการทำทัวร์คุณภาพ เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริการ ของตลาดจีนในประเทศไทย ไปอีกระดับ เตรียมจัดงาน เที่ยวเมืองไทยความเสี่ยงเป็นศูนย์ สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจีน ทั้งนี้ Mr. Ding Wei รมช.กระทรวงวัฒนธรรมจีน รับปากจะดูแลเต็มที่ คาดว่าภายในสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวจากจีน ประมาณ 4.5 ล้านคน...ปัญหาคือ การเมืองอย่างสะเออะ.....

ปฏิทินท่องเที่ยว สันติ ชุดินธรา ผอ.ภูมิภาคตะวันออก ททท.ชวนนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสวนผลไม้ภาคตะวันออกและลุ้นรางวัลพิเศษกับกิจกรรม อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน กว่า 40 แห่งใน จ.ระยอง จันทบุรี และตราด.....ชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์คนละ 150-300 บาท จุใจ.....

อินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผอ.ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม เชิญเที่ยวงาน สมุทรสาคร EXPO 2014 ครั้งที่ 5 วันนี้ถึง 5 พ.ค. เลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากโรงงาน เกษตรกรรม หัตถกรรม สินค้าประมงและนวัตกรรมต่างๆในราคาถูก.....

คณะสงฆ์ จ.นครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 เดอะมอลล์ นครราชสีมา และ ททท.ขอเชิญร่วมกิจกรรม วิสาขบูชา พุทธบารมี ระหว่าง 1 พ.ค.-1 มิ.ย.ที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา.....

สุดยอดมหกรรมกอล์ฟแห่งปี Chiang Mai Golf Festival 2014 ราคาเดียว 1,000 บาท 8 สนามทุกวัน วิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่ รับประกันคุณภาพ สอบถามที่ 0-5327-6140-2.....

ททท.ร่วมกับ กรมศิลปากร ขอเชิญร่วมกิจกรรมเปิดนิทรรศการถาวรพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกำแพงเพชรและการเฉลิมฉลอง 500 ปี การประดิษฐาน พระอิศวรเมืองกำแพงเพชร ระหว่าง 9-13 พ.ค.นี้ ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและอุทยานประวัติศาสตร์ กำแพงเพชร.....

มหกรรมท่องเที่ยวชายแดนใต้ ครั้งที่ 3 ระหว่าง 2-4 พ.ค.ที่อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เขตทุ่งครุ กทม.จำหน่ายสินค้าพื้นเมืองชมการแสดงดีเกร์ฮูลู การแสดงซีละที่หาชมยาก.....

สังคมวันนี้ 10.00 น. วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร สามารถ เทลคอม นัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2557 ที่ห้องแมจิก3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....

30 เม.ย. 10.00 น. ศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว จัดประชุมสมาชิกสมาคมและเชิญ เกษมสันต์ วีระกุล มาบรรยาย เรื่อง เออีซี ให้สมาชิกฟังที่ห้องแมนดาริน โรงแรมแมนดาริน.....

แจ้งล่วงหน้า ดร.สฤต สันติเมทนีดล นายกสมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย จัดอบรมเรื่อง การเตรียมตัวเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ ระหว่าง 10-11 พ.ค.และ 17-18 พ.ค. สนใจเข้ารับการอบรม ติดต่อที่ 08-9103-4368 หรือ 0-2547-1799............

 

"อินทรีเหล็ก"

28 เม.ย. 2557 09:48 9 พ.ค. 2557 14:10 ไทยรัฐ