วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนสนั่น! กลางแยกตลาดแม่สอด เจ็บระนาว 11 คน

ปิกอัพพุ่งชนสองแถว กลางแยกหลังตลาดสดเทศบาลแม่สอด ส่งผลมีผู้บาดเจ็บ 11 ราย ต้องลำเลียงส่งโรงพยาบาลกันโกลาหล คนขับปิกอัพอ้าง เบรกแล้ว แต่เอาไม่อยู่...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 เม.ย. 57 ร.ต.ท.ประยูร กำลา ร้อยเวร สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณกลางสี่แยกตลาดสด ด้านหลังเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยของ อป.พร.นครแม่สอด

ที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพยี่ห้อเชฟโรเลต โคโรลาโด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บธ 6815 สุโขทัย ชนกับรถสองแถวโดยสารประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีส้ม ทะเบียนป้ายเหลือง 10-0392 ตาก จนพลิกตะแคง และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยลำเลียงส่ง รพ.แม่สอด อย่างโกลาหล ทั้งนี้ รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 11 ราย


จากการสอบสวน นายคำสุข ยะปลายตา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274/1 หมู่ 6 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก คนขับรถสองแถวโดยสาร ให้การว่า ตนได้รับผู้โดยสาร ซึ่งมีทั้งนักเรียน เด็ก และผู้ใหญ่ จำนวน 11 คน จาก อ.แม่ระมาด ขณะจะขับเลี้ยวเข้าเทียบท่ารถ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเบรกดังลั่นมาจากด้านหลัง ก่อนที่รถของตนจะถูกชนอย่างรุนแรงที่บริเวณข้างรถ จนพลิกตะแคงเทกระจาด ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหลังล้มกระจัดกระจาย บางคนตกจากรถ เดชะบุญที่รถวิ่งมาช้า จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่มาก มีเพียงนางมะติ่นเอ อายุ 60 ปี ที่ถูกกระแทกอย่างรุนแรง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส


ส่วนรถคู่กรณี มีนายธงชัย บุญเป็ง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับ บอกว่า ตนขับรถจะไปบรรทุกผักบนดอยพบพระ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็เห็นรถสองแถวกำลังเลี้ยวอยู่ข้างหน้า ตนพยายามเบรกแล้ว แต่เบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชนอย่างจัง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรอยเบรกของรถปิกอัพยาวกว่า 20 เมตร.

ปิกอัพพุ่งชนสองแถว กลางแยกหลังตลาดสดเทศบาลแม่สอด ส่งผลมีผู้บาดเจ็บ 11 ราย ต้องลำเลียงส่งโรงพยาบาลกันโกลาหล คนขับปิกอัพอ้าง เบรกแล้ว แต่เอาไม่อยู่... 28 เม.ย. 2557 09:32 28 เม.ย. 2557 09:59 ไทยรัฐ