วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้าพิสูจน์ 'เต่า' กระดองม่วง-แปลกไม่เคยเจอ

ชาวบ้านที่บ้านสร้าง ปราจีนบุรี จับได้เต่าน้อยกระดองสีม่วงอมเขียว เหมือนปีกแมลงทับ โดยเฉพาะที่ท้องมองเห็นสีที่ผิดแปลกไปได้ชัดเจน ทั้งเท้าข้างหนึ่งยังมีนิ้ว 3 นิ้ว จากปกติ 4 นิ้ว เชื่อเป็นเต่ามงคลนำโชค

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. นางวิรัตน์ดา แคล้วภัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 11 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี แจ้งว่าพบรูปเต่าประหลาด ที่กระดองมีสีออกเขียวปีกแมลงทับ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน จึงอยากให้ผู้สื่อข่าวไปดู เมื่อได้เจอกับนางวิรัตน์ดาที่บ้าน ได้นำลูกเต่าออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่าลูกเต่ามีขนาดกระดอง 4 นิ้ว และเมื่อตรวจดูอย่างละเอียด ก็พบว่าบริเวณเชิงของกระดองเต่าเป็นสีเขียวอมม่วงแบบปีกแมลงทับ โดยเฉพาะบริเวณท้องซึ่งมองเห็นได้ชัดเจน ส่วนที่ขาหลังด้านซ้ายมีนิ้วเท้าเพียง 3 นิ้ว ผิดกับนิ้วอื่นๆ ที่มีข้างละ 4 นิ้ว ทำให้ผู้พบเห็นตีเป็นตัวเลขต่างๆ ซึ่งเจ้าตัวนางวิรัตน์ดายังได้บอกว่า ในชีวิตยังไม่เคยพบเห็นกระดองเต่าที่มีสีเขียวปีกแมลงทับมาก่อนเลย น่าจะเป็นเต่าที่ให้โชคกับตนเอง

"ปกติไปดักลอบหาปลาก็จะได้แต่ปลาช่อน แต่วันนั้นได้เต่ามาตัวหนึ่ง และบังเอิญสีของเต่าไม่เหมือนตัวอื่นที่เคยพบ สีของกระดองเป็นสีม่วงคล้ายทับทิมเงาๆ เกิดมายังไม่เคยเจอ คนเฒ่าคนแก่ที่อยู่ละแวกบ้านต่างก็พูดกันว่าเกิดมา 60 กว่าปีแล้วก็ไม่เคยพบเห็นเต่าสีนี้มาก่อน งูเห่าเผือก ปลาไหลเผือก ก็เคยเจอมาแล้ว แต่เต่าสีแบบนี้ยังไม่เคยเจอ" นางวิรัตน์ดากล่าว.

ชาวบ้านที่บ้านสร้าง ปราจีนบุรี จับได้เต่าน้อยกระดองสีม่วงอมเขียว เหมือนปีกแมลงทับ โดยเฉพาะที่ท้องมองเห็นสีที่ผิดแปลกไปได้ชัดเจน ทั้งเท้าข้างหนึ่งยังมีนิ้ว 3 นิ้ว จากปกติ 4 นิ้ว เชื่อเป็นเต่ามงคลนำโชค 28 เม.ย. 2557 08:23 28 เม.ย. 2557 08:55 ไทยรัฐ