วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พิชัย'เชื่อโบนันซ่าจบสวย ยันไม่ดัน 'แก้ว' ชกอชก.

'พิชัย'เชื่อโบนันซ่าจบสวย ยันไม่ดัน 'แก้ว' ชกอชก.

  • Share:

“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ยันสมาคมมวยสากลเคลียร์ที่โบนันซ่าลงตัว ไร้ปัญหาคาใจ พร้อมเคลียร์ทั้ง 3 ฝ่าย อย่างลงตัว ขณะที่ขุนพลเสื้อกล้ามลุยอินชอนเกมส์ ยันอีกครั้ง ไม่ดัน แก้ว พงษ์ประยูร กลับมาชกเอเชียนเกมส์... 

 “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 ของสมาคมฯ เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม ชั้น 5 ที่เดอะ อียิปต์ บูติค โรงแรมชาลีนา ซึ่งมีสโมสรสมาชิกมาประชุมทั้งหมด 65 สโมสร จากทั้งหมด 72 สโมสร ส่วนงบดุลของสมาคมฯ มีรายจ่ายสูงกว่ารายได้ 901,343.89 บาท

โดยที่ประชุม มีการพูดถึงผลงานที่ผ่านมา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า ที่ถือว่าประสบความสำเร็จ รวมทั้งแผนงานการเตรียมทีมนักกีฬาไว้สู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.

ภาย หลังที่ประชุม นายพิชัย กล่าวว่า สำหรับเรื่องกรณีพิพาทบุกรุกแคมป์ฝึกซ้อมนักกีฬามวย ที่โบนันซ่า นั้น ต้องยอมรับว่าสนามที่โบนันซ่า เหมาะสมกับการเก็บตัวนักกีฬาเป็นอย่างมากเนื่องจากมีสภาพอากาศ และภูมิประเทศที่เหมาะสม เป็นที่สถานที่เก็บตัวระดับโลกเลยที่เดียว ซึ่งผมคงต้องขอขอบคุณ พล.อ. เชษฐา ฐานะจาโร และ  พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ ที่เป็นผู้ก่อตั้งแคมป์โบนันซ่าขึ้นมา ถึงแม้คดีความฟ้องร้องเรื่องบุกรุกแคมป์ได้เกิดขึ้นไปแล้ว ซึ่งตนเองจะขอประชุมเพื่อให้ความชี้แจงทั้ง 3 ฝ่ายอีกครั้ง โดยเชื่อว่าทุกคนคงอยากให้กีฬามวยพัฒนา คาดว่าเรื่องนี้จะจบลงได้ด้วยดี
 
“ส่วนกรณีที่แก้ว พงษ์ประยูร อดีตเหรียญทองโอลิมปิกที่ลอนดอน จะกลับมาชกในศึกเอเชี่ยนเกมส์อีกครั้งในครั้งที่ 17 นั้น คิดว่า แก้ว เป็นถึงฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จจากเหรียญเงินโอลิมปิก ครั้งที่ 28 “ลอนดอน เกมส์” มาแล้ว คงไม่เหมาะสมที่จะกลับมาชกในเอเชี่ยนเกมส์อีก อยากให้นักมวยรุ่นใหม่ได้ลงแข่งขันมากกว่า ซึ่งเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ แก้วจะไปในฐานะผู้ฝึกสอนและเป็นกำลังใจให้นักชกรุ่นน้องเท่านั้น โดยเอเชี่ยนเกมส์ที่อินชอน ไทยจะส่งนักกีฬาทั้งสิ้น 9 คน เป็นนักมวยชาย 7 คน หญิง 2 คน ซึ่งเราตั้งเป้าเอาไว้ที่นักชกชาย 2-3 รุ่นเพียงเท่านั้น”
“สำหรับ ธเนศ องค์จันต๊ะ ชกรุ่น 49 กก. ที่เป็นรุ่นเดียวกับ แก้ว พงศ์ประยูร นั้น ต้องหาประสบการณ์ให้มากขึ้น ซึ่งในรุ่นนี้มีธเนศ แล้ว จึงไม่น่าจะให้แก้ว กลับมาชกอีกครั้ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้