วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบทหารสื่อสาร ซุกปืน-ระเบิด ปัดเป็นการ์ดกปปส.

จับทหารสื่อสาร พร้อมกับพลเรือน ซุกปืนเอ็มพี5 ระเบิด วิทยุสื่อสาร กระสุนจำนวนมาก หมวกไหมพรม คลุมหน้า 2 ใบ และแผนที่สวนลุมในรถ อ้างเป็นของพี่ ปฏิเสธเป็นการ์ด กปปส.

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 28 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.ไกรเลิศ บัวแก้ว รอง ผบก.น1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฤทธิ ปานดำ รอง ผกก.ป. สน.มักกะสัน พ.ต.ท.ธนิทธิ ราชวงษ์ สวป. สภ.เมืองสระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.น1 และตำรวจ ภ.1 จ.อ่างทอง และจ.สระบุรี ร่วมแถลงผลการจับกุม ส.อ.จักรพงษ์ ศรีพรหม์ อายุ 27 ปี สังกัด กรมทหารสื่อสาร กองทัพบก และ นายศตวรรษ ไชยพร อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง ปืนยาวกึ่งออโตเมติก รุ่น เอ็มพี 5 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ปืนสั้น ยี่ห้อกล๊อก รุ่น 26 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 56 นัด ลูกกระสุนปืน ขนาด 223 จำนวน 17 นัด ระเบิดแบบจุดชนวน 1 ลูก วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง กระบองไฟฉาย 1 อัน หมวกไหมพรม คลุมหน้า 2 ใบ และแผนที่ในสวนลุมพินี จับกุมได้บริเวณจุดตรวจสกัด บริเวณแยก อสมท. ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วงขวาง กทม.

พ.ต.อ.ไกรเลิศ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันเดียวกัน ขณะชุดปฏิบัติการพิเศษ บกน.1 และ ภ.1 กำลังปฎิบัติงานบริเวณแยก อสมท. มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ตช835 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น โดยมี ส.อ.จักรพงษ์ เป็นผู้ขับ และ นายศตวรรษ ไชยพร นั่งข้าง เมื่อทำการตรวจสอบภายในรถกระบะ พบของกลางจำนวนดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาทำการสอบปากคำ

จากการสอบสวน นายศตวรรษ รับสารภาพว่า เดินทางมาจาก อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อจะกลับบ้านย่านประชาสงค์เคราะห์ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ซึ่งของกลางในรถที่พบเป็นของพี่ชาย ส่วนแผนที่ในสวนลุมพินีพกไว้เนื่องจากตนเองมาหาข่าวให้กับ กอ.รมน. พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นการ์ดของ กปปส.แต่อย่างใด

พ.ต.อ.ไกรเลิศ เผยต่อไปว่า เบื่องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันมีวตถุระเบิดไว้ครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำ และประสานนายทหารรัฐธรรมนูญมาดำเนินการต่อไป

จับทหารสื่อสาร พร้อมกับพลเรือน ซุกปืน ระเบิด วิทยุสื่อสาร กระสุนจำนวนมาก หมวกไหมพรหมคลุมหน้า 2 ใบ และแผนที่สวนลุม ในรถ อ้างเป็นของพี่ ปฏิเสธเป็นการ์ด กปปส. ... 28 เม.ย. 2557 05:00 28 เม.ย. 2557 05:20 ไทยรัฐ