วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาเรีย'พลิกชนะ'อนา' ผงาดแชมป์ทัวร์ปอร์เช  3 สมัย

'มาเรีย'พลิกชนะ'อนา' ผงาดแชมป์ทัวร์ปอร์เช 3 สมัย

  • Share:

มาเรีย ชาราโปวา พลิกเอาชนะ อนา อิวาโนวิช 2-1 เซต ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสหญิงเดี่ยว ทัวร์ปอร์เช กรังด์ปรีซ์ เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ด้าน เค นิชิโคริ สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวต่างชาติคนแรกที่ได้แชมป์ บาร์เซโลนา โอเพ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. มาเรีย ชาราโปวา หวดสาวมือ 6 ของรายการและเป็นมือ 9 ของโลกชาวรัสเซีย ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสหญิงเดี่ยว ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ ทัวร์ปอร์เช กรังด์ปรีซ์ ที่เมืองสตุ๊ดการ์ท ประเทศเยอรมนี เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันหลังพลิกเอาชนะคู่แข่ง 2-1 เซต

ในเกมรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชาราโปวา แชมป์ปี 2012 และ 2013 ลงทำศึกพบกับ อนา อิวาโนวิช หวดมือ 9 ของรายการจากเซอร์เบีย ซึ่งผลปรากฏว่า ชาราโปวา สามารถโชว์ฟอร์มฮึดกลับมาเอาชนะคู่แข่งได้สำเร็จที่ 2-1 เซต 3-6,6-4,6-1 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 3 รับเงินรางวัล 133,896 เหรียญสหรัฐ (ราว 4 ล้านบาท) พร้อมรถสปอร์ตรุ่นใหม่ของ"ปอร์เช"

มาเรีย ชาราโปวา แชมป์ หญิงเดี่ยว ทัวร์ปอร์เช กรังด์ปรีซ์

หลังจบเกมหวดสาววัย 27 ปี กล่าวว่า "มันเป็นการแข่งขันที่ยากลำบากนิดหน่อย สำหรับช่วงครึ่งแรกของการแข่งขัน ฉันก็คิดว่านี้อาจจะไม่ใช่วันของแต่ถึงกระนั้นฉันก็พลิกกลับมาชนะได้ ฉันเริ่มต้นปีได้ช้าแต่ฉันและทีมของฉันก็ทำงานอย่างหนักเพื่อกลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งและฉันก็มีความสุขที่สามารถทำมันสำเร็จที่นี้"

เค นิชิโคริ แชมป์ บาร์เซโลนา โอเพ่น

ด้านผลการแข่งขันเทนนิสชายเดี่ยว เอทีพี ทัวร์ รายการ บาร์เซโลนา โอเพ่น บานซ์ ซาบาเดลล์ ที่ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน แชมป์ตกเป็นของ เค นิชิโคริ มือวางอันดับ 4 ของรายการ ที่เอาชนะ ซานติอาโก จิรัลโด จากโคลอมเบีย 2 เซตรวด 6-2,6-2 คว้าแชมป์เอทีพีทัวร์ บนคอร์ดดินเป็นรายการแรก และเป็นนักเทนนิสต่างชาติคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้นับตั้งแต่ปี 2002.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้