วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีร็อด'โอด'สิงห์'จอมอุด เข็นรถบัสขวาง'หงส์'

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บ่นแผนการเล่นของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่ตั้งรับจนเหมือนเอารถบัสมาจอดขวาง จนทำให้ทีมของตนพ่ายคาบ้าน 0-2 ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกปากบ่นแผนการเล่นของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่ใช้เกมรับเต็มสูบจนเหมือนเอารถบัสมาจอดขวางประตู ทำให้ทีมของตนพ่ายคาบ้าน 0-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกมนี้ เชลซี เน้นแผนตั้งรับและก็ได้ผลเมื่อสามารถสกัดเกมรุกของเจ้าถิ่นได้อยู่หมัด แถมใช้จังหวะโต้กลับคว้าประตูชัยจาก เดมบา บา และ วิลเลียน ทำให้้ "สิงห์บลู" ชนะไป 2-0 เก็บแต้มเพิ่มเป็น 78 คะแนนจากเกม 36 นัด ไล่หลัง ลิเวอร์พูล เหลือ 2 แต้ม

หลังเกม ร็อดเจอร์ส ก็ได้ออกมาบ่นแผนการเล่นของคู่แข่งโดยให้สัมภาษณ์ว่า " ผมคิดว่าวันนี้มีรถบัสจอดขวางอยู่ถึง 2 คันเลยนะ ไม่ใช่แค่คันเดียว พวกเขาใช้สไตล์การเล่นที่แตกต่างกับเราแต่ถ้าได้ผลมันก็ยอดเยี่ยม โชเช จะมีความสุขกับสื่งเหล่านั้น ขอแสดงความยินดีกับ เชลซี ด้วยที่พวกเขาชนะในนัดนี้ ถึงแม้จะมาเพื่อเสมอก็ตาม"

"มันตรงข้ามกับวิธีที่เราอยากเล่นอย่างสิ้นเชิง แต่ต้องให้เครดิตกับพวกเขาที่เป็นผู้ชนะ มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่โค้ชจะวางนักเตะ 10 คนไว้ในกรอบ 18 หลา พวกเขาควรจะได้ใบเหลืองจากการถ่วงเวลาใน นาทีที่ 92 แต่ผมคิดว่าทุกคนน่าจะเห็นตั้งแต่เสียงนกหวีดแรกดังแล้วว่านี้เป็นแผนของพวกเขา".

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บ่นแผนการเล่นของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่ตั้งรับจนเหมือนเอารถบัสมาจอดขวาง จนทำให้ทีมของตนพ่ายคาบ้าน 0-2 ... 28 เม.ย. 2557 02:41 28 เม.ย. 2557 02:42 ไทยรัฐ