วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมถนนฉุกเฉินไม่ต้องรอโยธา-กทม.คิดทำถนนยิ้ม 18 สาย เขตละ10ล้านทํารถโมบาย

นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้เรียกประชุมแนวดิ่งของสำนักการโยธา กทม. เพื่อมอบหมายงานเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะในเร็วๆนี้จะเกิดพายุ ฤดูร้อน ซึ่งกรุงเทพมหานครมีความเป็นห่วงความ ปลอดภัย จึงกำชับให้สำนักการโยธาและสำนักงานเขต ร่วมกันตรวจสอบป้ายโฆษณาให้มีความแข็งแรงตามมาตรฐาน หากพบมีการชำรุดเสียหายให้เร่ง แก้ไข นอกจากนี้ ยังมีความเป็นห่วงเรื่องมลพิษที่เกิดจากลมพายุพัดเศษวัสดุจากการก่อสร้าง และฝุ่นละอองขนาดเล็ก ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง สำหรับฤดูฝนที่ใกล้จะมาถึง และตรงกับช่วงเปิดภาคเรียน

ได้มอบหมายให้สำนักการโยธาตรวจสอบสภาพถนนตามตรอก ซอก ซอย หากพบชำรุดให้เร่ง แก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะถนนสายหลัก อาทิ ถนนสาทร ถนนสามเสน ถนนประชาธิปก ซึ่งเป็นถนน วิกฤติในช่วงเปิดเทอม พร้อมมอบหมายให้สำนักการระบายน้ำดูแลตรวจสอบระบบการระบายน้ำและ การขุดลอกคูคลอง ขณะเดียวกันพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังมีการชุมนุมทางการเมืองหลายจุด โดย กทม. มีความเป็นห่วง จึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกสำรวจ สาธารณูปโภค อาทิ ไฟฟ้าส่องสว่างที่มีไม่เพียงพอ หรือชำรุดให้รีบซ่อมแซมแก้ไข นอกจากนี้ ให้ ตรวจสอบกล้องซีซีทีวีให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ กรุงเทพมหานครจะพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็น อยู่ของประชาชนในระยะยาว ทั้งด้านสาธารณูปโภค เกี่ยวกับการดูแลการก่อสร้างในโครงการต่างๆ และ การเร่งรัดปรับภูมิทัศน์เมืองที่จะทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองถนนยิ้ม ใน 18 สาย 50 เขต ซึ่งถือเป็นอริยสถาปัตย์ ทั้งการปรับเพิ่มทางลาด และทางเท้าสำหรับผู้พิการให้มีความสวยงาม และทำให้เป็นจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนให้มีความสมบูรณ์ หลังจากนี้ กรุงเทพมหานครจะประสานการไฟฟ้านครหลวง ในการนำสายไฟฟ้าลงดิน ให้สอดคล้องในการยกระดับให้เป็นถนนยิ้มต่อไป

นอกจากนี้ นายจุมพลยังกล่าวอีกว่า ในปี 2558 กรุงเทพมหานคร มีนโยบายเพิ่มขีดความสามารถให้สำนักงานเขต 50 เขต โดยเตรียมของบประมาณ เขตละ 10 ล้าน เพื่อจัดสรรรถโมบายยูนิต ประกอบด้วย รถพ่วงลาก เครื่องตัดถนน เครื่องระเบิดพื้นผิว เป็นต้น เพื่อใช้ในการซ่อมเบา โดยไม่จำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสำนักการโยธา และเพื่อความรวดเร็วในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน.

นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้เรียกประชุมแนวดิ่งของสำนักการโยธา กทม.... 27 เม.ย. 2557 23:47 27 เม.ย. 2557 23:48 ไทยรัฐ