วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรบุกห้องพัก กวาดทรัพย์นักบอล ม.รังสิต สูญ3แสน

โจรแสบบุกขโมยไอโฟนและเงินสด นักกีฬาฟุตบอล ม.รังสิต ในห้องพักขณะแข่งขัน ศึกเอไอเอสลีก ภูมิภาคดิวิชั่น 2 มูลค่ากว่า 3 แสน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.วันชัย แฉ่งอารี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ภายในห้องพักนักกีฬาของ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นการแข่งขัน ศึกเอไอเอสลีก ภูมิภาคดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพ-ปริมณฑล ระหว่าง รังสิตเอฟซี กับ มหาวิทยาลัยรังสิตเอฟซี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักนักกีฬาฟุตบอลของทีมมหาวิทยาลัยรังสิตเอฟซี ภายในห้องมีร่องรอยการถูกค้นกระจัดกระจาย ซึ่งตอนเกิดเหตุนั้นเป็นช่วงการแข่งขันครึ่งหลัง ทำให้ภายในห้องพักนักกีฬาฟุตบอลไม่มีคนคอยเฝ้าสิ่งของ ผู้ร้ายจึงอาศัยจังหวะคนไม่มีเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือและเงินสดของนักกีฬาฟุตบอลไปหมด โดยของที่ถูกขโมยมี ไอโฟน 5 จำนวน 12 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง ไอพอต 1 เครื่อง เงินสดจำนวน 20,000 บาท มูลค่าความเสียหายทั้งหมด เกือบ 3 แสนบาท

สอบสวน นายกฤษณ์วรา พูลโภคผล อายุ 23 ปี นักกีฬา ให้การว่า ตนได้มาแข่งขันฟุตบอล ศึกเอไอเอสลีก ภูมิภาคดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพ-ปริมณฑล ระหว่าง รังสิตเอฟซี กับ มหาวิทยาลัยรังสิตเอฟซี ซึ่งได้นำของมีค่าทั้งหมดใส่กระเป๋าในห้องโดยตนได้ลงเตะเวลา 16.00 น. ก่อนจะหมดเวลาครึ่งแรก ก็ได้เดินลงมาที่ห้องพัก ถึงกับตะลึง เมื่อพบว่า กระเป๋าของเพื่อถูกลื้อคนกระจุยกระจาย เมื่อตรวจสอบพบว่ามีโทรศัพท์และเงินสดได้หายไป จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ดูแลสนามได้เปิดกล้องวงจรปิดที่จับภาพผู้ร้ายขณะเดินเข้าออกห้องพักนักกีฬาเพื่อขโมยของไว้ได้ ลักษณะเป็นชาย สูงประมาณ 165 ใส่กางเกงขาสั้นสีม่วง เสื้อยืดสีขาวเข้ามาก่อเหตุ พอหลังก่อเหตุได้เปลี่ยนเสื้อของนักกีฬาเพื่อไม่ให้คนอื่นสงสัย เดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.วันชัย แฉ่งอารี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คลองห้า กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ และได้บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นผู้ต้องสงสัยเดินเข้าไป และออกมาก่อนของจะหาย ไว้เป็นหลักฐานเพื่อตามหาผู้ร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โจรแสบบุกขโมยไอโฟนและเงินสด นักกีฬาฟุตบอล ม.รังสิต ในห้องพักขณะแข่งขัน ศึกเอไอเอสลีก ภูมิภาคดิวิชั่น 2 มูลค่ากว่า 3 แสน ... 27 เม.ย. 2557 23:13 27 เม.ย. 2557 23:28 ไทยรัฐ