วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีแดงชัยภูมิคึก! 'ตู่'ปลุกร่วมชุมนุมใหญ่ 6 พ.ค.

กลุ่มเสื้อแดงชุมนุมที่ จ.ชัยภูมิคึกคัก คนจำนวนมากแห่ร่วมฟังปราศรัย "จตุพร"ปลุกมวลชนก่อนชุมนุมใหญ่ 6 พ.ค. วันชี้ชะตา "ยิ่งลักษณ์" ลั่นจะไม่ให้ใครมาขวางเลือกตั้งอีก ...

ช่วงค่ำวันนี้ (27 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ ที่เวทีใหญ่ สนามกีฬา จ.ชัยภูมิว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี มวลชนเสื้อแดงจาก 5 จังหวัด ประกอบด้วย จ.เลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น นครราชสีมา และชัยภูมิ มาร่วมชุมนุมจำนวนมาก ซึ่งมีแกนนำ นปช. ตบเท้ามาอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นพ.เหวง โตจิราการ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นายนิสิต สินธุไพร พิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ นายก่อแก้ว พิกุลทอง เป็นต้น

นายจตุพร กล่าวว่า การจัดเวทีกลุ่ม นปช. และกลุ่มคนเสื้อแดงทุกพื้นที่จากนี้ไปเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมที่จะเคลื่อนไหวตามกำหนดเดิมในวันที่ 6 พ.ค.57 นี้ที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นวันศาลจะตัดสินคุณสมบัตินายกรัฐมนตรี ซึ่งกลุ่มนปช.ยืนยันที่จะต้องมีการจัดการเลือกตั้งตามเดิมโดยเร็ว ถึงแม้นายกรัฐมนตรีจะไม่มี แต่ก็สามารถให้รองนายกฯ มารักษาการได้ ถ้าหากไม่มีอีกก็มีรัฐมนตรีอีกหลายคนในรัฐบาลสามารถรักษาการรัฐบาลจัดการเลือกตั้งได้ ทั้งนี้ กลุ่ม นปช.จะไม่ยอมให้ฝ่ายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือใครออกมาขัดขวางการเลือกตั้งได้อีก ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงทั่วประเทศพร้อมจะออกมาทันทีเพื่อให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว นอกจากนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงจะต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบด้วย

กลุ่มเสื้อแดงชุมนุมที่ จ.ชัยภูมิคึกคัก คนจำนวนมากแห่ร่วมฟังปราศรัย "จตุพร"ปลุกมวลชนก่อนชุมนุมใหญ่ 6 พ.ค. วันชี้ชะตา "ยิ่งลักษณ์" ลั่นจะไม่ให้ใครมาขวางเลือกตั้งอีก ... 27 เม.ย. 2557 22:31 27 เม.ย. 2557 23:24 ไทยรัฐ