วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยันแผ่นดินไหวในพม่า เมืองกาญจน์ไม่สะเทือน

ยันแผ่นดินไหวในพม่า เมืองกาญจน์ไม่สะเทือน

  • Share:

ผู้ว่าฯ เมืองกาญจนบุรี ยืนยันแผ่นดินไหวในพม่า ไม่ได้สะเทือนมาถึงฝั่งไทย แม้ว่าพื้นที่จะอยู่ไม่ไกลกัน สอดคล้องกับ ผอ.เขื่อนศรีนครินทร์ บอกทั้งสองเขื่อนของ กฟผ.ใน จ.กาญจนบุรี ไม่ไดรับผลกระทบชัวร์ สบายใจได้

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานแผ่นดินไหวที่ใกล้ชายฝั่งตอนใต้ประเทศพม่า โดยวัดขนาดความสั่นสะเทือนได้ 4.7 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวใกล้ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศพม่า ในแผนที่ละติจูด 15° 15' 00'' เหนือ ลองจิจูด 96° 26' 24'' ตะวันออก

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 เม.ย. 57 นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่าตนได้รับทราบว่าเกิดแผ่นดินไหวที่ใกล้ชายฝั่งตอนใต้ประเทศพม่า โดยวัดขนาดความสั่นสะเทือนได้ 4.7 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวใกล้ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศพม่า ซึ่ง จ.กาญจนบุรี ถือว่าใกล้มาก แต่จากการตรวจสอบไปยังหลายจุดทั้งเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ เขื่อนท่าทุ่งนา อ.เมืองกาญจนบุรี ที่อยู่ในความดูแลของ กฟผ.ทราบจากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานของเขื่อนทั้งสามแห่งว่า ไม่มีแรงสั่นสะเทือนที่ส่งผลกระทบกับตัวเขื่อนใดๆ ทั้งสิ้น เขื่อนทั้งสามยังแข็งแรงปลอดภัย

ในส่วนของอาคารสูงในพื้นที่กาญจนบุรี สอบถามไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ที่มีอาคารเรียน 9 ชั้น ไม่พบการสั่นไหว ส่วนที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา ตึกอาคารสมเด็จพระสังฆราชฯที่สูง 9 ชั้นก็ไม่พบความผิดปกติ

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน มีคำยืนยันจากนายธนรัชต์ ภุมมะกสิกร ผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวใกล้ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศพม่า เมื่อวันที่ 27 เม.ย.57 เวลา 14.29 น. ขนาด 4.7 ริกเตอร์ นั้น ทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยทั้งเขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณ ทำการตรวจสอบแล้ว ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นแผ่นดินไหวขนาดกลาง อีกทั้งระยะทางไกลจากทั้ง 2 เขื่อนมากกว่า 200 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้