วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พัลลภ-เสธ.หมึก' ฉุน กปปส.ทำร้ายทหาร จี้เอาผิด

"พัลลภ ปิ่นมณี-พิรัช สวามิภักดิ์" ฉุน กรณี "วิทวัส" ถูกรุมยำยิงซ้ำ จี้ผู้บังคับบัญชารับผิดชอบ

วันที่ 27 เม.ย. พล.ท.พิรัช สวามิภักดิ์ หรือ เสธ.หมึก นายทหารคนสนิทของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตประธานพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ถูกการ์ด กปปส.ทำร้ายว่า หากให้ความเห็นอาจจะกระทบกระเทือนกองบัญชาการกองทัพไทย ยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าเห็นใจและลำบากใจทุกฝ่าย ซึ่งกระทบกระเทือนกันหมด พ.อ.วิทวัส ถูกกระทำขนาดนั้นน่าสงสารมาก

หากผู้บัญชาการ ไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขี้นผู้บัญชาการจะเสียหายเอง ทำให้ผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาเสียขวัญ ทำให้รุ่นน้องในกรมแสดงออกทางใบปลิว เพราะดูบาดแผลแล้วคนทำร้ายตั้งใจทำ

ขณะนี้หมดยุคตนเองไปแล้ว ขณะนี้มันแย่ไปหมด กรณีนี้ผิดอาญาชัดเจนแต่ผู้บังคับบัญชาไม่เห็นทำอะไร ได้แต่กลัวมากจึงสั่งให้ทหารไปใส่ชุดลำลองไปทำงาน เป็นเหตุการณ์ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์

ขณะที่ พล.อ.พัภภล ปิ่นมณี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ผู้บัญชาการต้องรับผิดชอบ และเป็นคดีอาญาที่ต้องดำเนินการ ยอมความกันไม่ได้ หากเป็นสมัยตนยังเป็นผู้บังคับบัญชาอยู่จะตอบได้ทันที ตนจะทำอะไรได้ และไม่เคยให้เหตุการณ์จนผู้ใต้บังคับบัญชาออกใบปลิว เรียกร้องเพราะเขาทนเห็นทหารถูกทำไร้เกียรติขนาดนี้ ตนไม่เคยปล่อยสักรายสมัยตนรับราชการ ต้องถามผู้บังคับบัญชาของเขามีเหตุผลอะไรถึงไม่ดำเนินการทันที.

"พัลลภ ปิ่นมณี-พิรัช สวามิภักดิ์" ฉุน กรณี "วิทวัส" ถูกรุมยำยิงซ้ำ จี้ผู้บังคับบัญชารับผิดชอบ 27 เม.ย. 2557 18:54 27 เม.ย. 2557 21:16 ไทยรัฐ