วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลับลวงพราง ยันตระเปลี่ยนรถตู้ เข้าภูเก็ตไร้เงา

อดีตพระยันตระ หลบขึ้นเกาะภูเก็ต เยี่ยมพระอาจารย์-ทำฟันแต่ไร้เงา ลูกศิษย์คนสนิทยอมรับมีการสับเปลี่ยนรถตู้จากนครศรีฯ มา ภูเก็ต หลบทัพนักข่าว...

วันนี้ (27เม.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ภูเก็ต หลังมีกระแสข่าวระบุว่า อดีตพระยันตระ เดินทางด้วยรถตู้โฟล์กสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮธ 191 กรุงเทพมหานคร ออกจาก จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเวลา 14.30 น. วันที่ 26 เม.ย.มุ่งหน้าไปยัง จ.ภูเก็ต เพื่อเยี่ยมพระอาจารย์เสนอที่เคารพนับถือและทำฟันที่คลินิกใน จ.ภูเก็ต

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปดักรอที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น. วันที่ 26 เม.ย.ซึ่งเป็นด่านตรวจเพียงแห่งเดียวที่รถทุกชนิดจะเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต ต้องผ่าน แต่ไม่พบรถตู้คันดังกล่าวเข้ามายังพื้นที่ จากนั้นได้มีการตรวจสอบกลับไปยังลูกศิษย์คนสนิทอดีตพระยันตระ เพื่อสอบถามความเคลื่อนไหว โดยรับแจ้งว่าก่อนที่จะเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต และจะผ่านด่านตรวจภูเก็ต ได้มีการเปลี่ยนรถตู้ไม่ทราบยี่ห้อ-สีและหมายเลขทะเบียน เพื่อหลบทัพนักข่าว จนถึงสถานที่พักใน จ.ภูเก็ต ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน โดยจะพักอยู่ใน จ.ภูเก็ตถึงวันที่ 30 เม.ย.ซึ่งอดีตพระยันตระมีภารกิจพบอาจารย์เสนอ ซึ่งลูกศิษย์คนสนิทไม่ได้บอกว่าอาจารย์เสนอเป็นพระสงฆ์หรือครูสอนหนังสือ รู้เพียงว่าเป็นคนที่อดีตพระยันตระ ให้ความเคารพและนับถือก่อนที่จะไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา จากนั้นมีนัดทำฟันกับทันตแพทย์คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวพยายามตรวจสอบและสอบถามตามสำนักสงฆ์ต่างๆ ในพื้นที่ ตลอดจนวัดที่คาดว่าอดีตพระยันตระ จะมาแวะเยี่ยมเยียน แต่ไร้วี่แววและไม่มีผู้ใดทราบว่าอดีตพระยันตระ พักอยู่ที่ใดและจะไปที่ใดใน จ.ภูเก็ต.

อดีตพระยันตระ หลบขึ้นเกาะภูเก็ต เยี่ยมพระอาจารย์-ทำฟันแต่ไร้เงา ลูกศิษย์คนสนิทยอมรับมีการสับเปลี่ยนรถตู้จากนครศรีฯ มา ภูเก็ต หลบทัพนักข่าว... 27 เม.ย. 2557 17:25 27 เม.ย. 2557 18:03 ไทยรัฐ