วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิงดับอดีตมือปืน-เด็ก3ขวบโดนลูกหลง

บุกยิงอุกอาจหนุ่มใหญ่มีประวัติเป็นมือปืนรับจ้าง คนร้ายนั่งรถกระบะลงมาจ่อยิงหัว 2 นัดวิ่งไปล้มตายในบ้าน กระสุนพุ่งทะลุไปถูกเด็กหญิง 3 ขวบที่วิ่งเล่นอยู่บาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งล่าคนร้ายเพราะลงมือสุดอำมหิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 เม.ย. พล.ต.ต.กียรติพงษ์ ขาวสำอาง ผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี รับรายงานเหตุอุกฉกรรจ์จาก พ.ต.อ.ชินวัฒน์ เปรมสง่า ผกก.สภ.บ้านนาเดิมว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 26 เม.ย. ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายวิรมย์ แซ่เลี้ยว อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 4 ต.ท่าเรือ อ.บ้านนาเดิม เสียชีวิต และกระสุนยังได้ถูก ด.ญ.ปานตะวัน พรรณทองดี อายุ 3 ขวบ หลานสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดย ร.ต.ท.ศุภชัย สุขแก้ว พนักงานสอบสวนเวร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชินวัฒน์ เปรมสง่า ผกก. พ.ต.ท.เดโช คงสุข รอง ผกก.สส. ร่วมเดินทางไปพลิกศพพบนายวิรมย์ ถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. เข้าที่ศีรษะ 2 นัด

นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บ คือ ด.ญ.ปานตะวัน พรรณทองดี อายุ 3 ขวบ ถูกกระสุนขนาดเดียวกันเข้าที่ชายโครงซ้าย กระสุนทะลุปอด ญาติๆ นำส่ง รพ.บ้านนาเดิม แต่อาการสาหัส ต้องนำส่งต่อรพ.สุราษฎร์ธานี ผ่าตัดให้การช่วยเหลือ แต่อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤติ

จากการสอบสวนนายวิโรจน์ ทองอินทร์ อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นพี่เขยของผู้เสียชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายวิรมย์ พร้อมด้วยนางบุญศรี ภรรยา ได้พากันมาเยี่ยมพี่สาวของนายวิรมย์ ซึ่งเป็นภรรยาของตน โดยนั่งพูดคุยกันอยู่ที่โต๊ะหินหน้าบ้าน ระหว่างนั้นได้มีรถยนต์กระบะ สีทึบ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาจอดตรงที่กลุ่มพวกตนนั่งอยู่ แล้ว 1 ในคนร้ายได้ลงมาจากรถใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่นายวิรมย์ในระยะประชิดที่ศีรษะ 2 นัด นายวิรมย์วิ่งไปล้มเสียชีวิตในบ้าน และกระสุนทะลุไปถูก ด.ญ.ปานตะวัน หลานสาวที่วิ่งเล่นอยู่ จากนั้นคนร้ายเดินไปขึ้นรถพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าอีก 4 นัด ก่อนพากันหลบหนีไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ชินวัฒน์ กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ตายมีประวัติเป็นมือปืนรับจ้าง และเพิ่งพ้นโทษเมื่อ 3 ปีก่อน แต่พบว่ายังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องอยู่ ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากคนร้ายลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจและอำมหิตมาก ทั้งยังทำให้เด็กอายุ 3 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกด้วย.

บุกยิงอุกอาจหนุ่มใหญ่มีประวัติเป็นมือปืนรับจ้าง คนร้ายนั่งรถกระบะลงมาจ่อยิงหัว 2 นัดวิ่งไปล้มตายในบ้าน กระสุนพุ่งทะลุไปถูกเด็กหญิง 3 ขวบที่วิ่งเล่นอยู่บาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งล่าคนร้ายเพราะลงมือสุดอำมหิต 27 เม.ย. 2557 17:11 27 เม.ย. 2557 19:24 ไทยรัฐ